เกร็ดน่ารู้จาก แผลเก่า
เกร็ดน่ารู้
- ใช้ทุ่งนาที่ คลองบางแม่หม้าย อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากทุ่งบางกะปิ และคลองแสนแสบในอดีต นานกว่า 4 เดือน
- นก - สินจัย เปล่งพานิช นอกจากจะรับบท คุณหญิงทองคำเปลว แล้ว ยังมีฉากที่ช่วยกำกับแทนผู้กำกับ หม่อมน้อย - หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ด้วยฉากหนึ่ง ฉากนั้นเป็นฉากในเรือซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าไปตั้งกล้องถ่ายทำได้ใกล้ๆ นก จึงทำหน้าที่ช่วยกำกับโดยการเล่า สั่ง และดูแลทุกอย่างให้อยู่ในความเรียบร้อยโดยการสื่อสารผ่านวอล์กกีทอล์กกี
วันนี้ในอดีต
เพื่อน...กูรักมึงว่ะเข้าฉายปี 2007 แสดง รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ชัยวัฒน์ ทองแสง, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
Resident Evil: Retributionเข้าฉายปี 2012 แสดง Milla Jovovich, Michelle Rodriguez, Sienna Guillory
1408เข้าฉายปี 2007 แสดง John Cusack, Samuel L. Jackson, Mary McCormack
เกร็ดภาพยนตร์
- Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
- Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»