เกร็ดน่ารู้จาก แผลเก่า

เกร็ดน่ารู้
  • ใช้ทุ่งนาที่ คลองบางแม่หม้าย อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากทุ่งบางกะปิ และคลองแสนแสบในอดีต นานกว่า 4 เดือน
  • นก - สินจัย เปล่งพานิช นอกจากจะรับบท คุณหญิงทองคำเปลว แล้ว ยังมีฉากที่ช่วยกำกับแทนผู้กำกับ หม่อมน้อย - หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ด้วยฉากหนึ่ง ฉากนั้นเป็นฉากในเรือซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าไปตั้งกล้องถ่ายทำได้ใกล้ๆ นก จึงทำหน้าที่ช่วยกำกับโดยการเล่า สั่ง และดูแลทุกอย่างให้อยู่ในความเรียบร้อยโดยการสื่อสารผ่านวอล์กกีทอล์กกี

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Million Dollar Arm - สร้างจากเรื่องจริงของ เจบี เบิร์นสตีน ซึ่งรับบทโดย จอน ฮัมม์ ผู้ปัจจุบันยังคงอำนวยการสร้างการแข่งขัน The Million Dollar Arm ที่ประเทศอินเดีย อ่านต่อ»
  • The Wind Rises - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ฮายาโอะ มิยาซากิ กล่าวว่าที่เขาเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอำลาวงการเพราะเขาอยากเล่าเรื่องราวที่เป็นตัวแทนจิตวิญญาณของชาวญี่ปุ่น สิ่งที่เกิดขึ้นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจ แต่ก็เป็นประวัติศาสตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตชาวญี่ปุ่น และอยากให้ยอมรับสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นสร้างขึ้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Good Boys Good Boys เรื่องราวของ แม็กซ์ (เจคอบ เทรมเบลย์) เด็กชายวัย 12 ปี ซึ่งได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้จูจุ๊บ เขารู้สึกตื่นตระหนกเพราะไม่รู้ว...อ่านต่อ»