เกร็ดน่ารู้จาก Planes: Fire & Rescue

เกร็ดน่ารู้
  • ตัวละครรถดับเพลิง พูลาสกี ที่ให้เสียงโดย แพทริก วอร์เบอร์ตัน ตั้งตามชื่ออุปกรณ์ดับเพลิงที่มีลักษณะเป็นขวานด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านเป็นจอบ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ตั้งตามผู้ประดิษฐ์นาม เอ็ด พูลาสกี
  • เจอร์รี สติลเลอร์ และ แอนน์ เมียรา ผู้ให้เสียง ฮาร์วีย์ และ วินนี สองตัวละครรถบ้านที่เดินทางไปฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 50 ที่อุทยานแห่งชาติพิสตันพีก ในชีวิตจริง เจอร์รี และ แอนน์ เป็นสามีภรรยากัน และปี 2014 ก็เป็นปีที่ทั้งคู่แต่งงานกันครบรอบเป็นปีที่ 60
  • ตัวละครผู้ตรวจสอบความปลอดภัย ไรเกอร์ ที่พากย์โดย เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน สร้างมาจากรถช่วยเหลือและดับเพลิงในสนามบิน
  • ตัวละคร เคด ที่ให้เสียงโดย จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์ มีต้นแบบมาจากรถคาดิลแลค เอสคาเลด เอสยูวี
  • ตัวละครผู้ตรวจสอบความปลอดภัย ไรเกอร์ ที่พากย์เสียงโดย เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน สร้างมาจากรถช่วยเหลือและดับเพลิงในสนามบิน

วันนี้ในอดีต

  • แอบ...คนข้างบ้านแอบ...คนข้างบ้านเข้าฉายปี 2003 แสดง เท่ง เถิดเทิง, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ธวัชชัย คชาอนันต์
  • Fast & Furious 6Fast & Furious 6เข้าฉายปี 2013 แสดง Dwayne Johnson, Jason Statham, Vin Diesel
  • EpicEpicเข้าฉายปี 2013 แสดง Amanda Seyfried, Colin Farrell, Christoph Waltz

เกร็ดภาพยนตร์

  • หุ่นพยนต์ - หุ่นพยนต์ ฉบับที่มี เรตติ้ง น.18+ ใช้ชื่อว่า ปลุกพยนต์ อ่านต่อ»
  • Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Roohi Roohi เหตุเกิดในเมืองทางตอนเหนือของอินเดีย เบาอาน (ราชกุมมาร์ เรา) และ กัตตานี (จันห์วี คาปูร์) ได้มาพบกับเด็กสาวนามว่า รูฮี ...อ่านต่อ»