เกร็ดน่ารู้จาก Planes: Fire & Rescue
เกร็ดน่ารู้
- ตัวละครรถดับเพลิง พูลาสกี ที่ให้เสียงโดย แพทริก วอร์เบอร์ตัน ตั้งตามชื่ออุปกรณ์ดับเพลิงที่มีลักษณะเป็นขวานด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านเป็นจอบ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ตั้งตามผู้ประดิษฐ์นาม เอ็ด พูลาสกี
- เจอร์รี สติลเลอร์ และ แอนน์ เมียรา ผู้ให้เสียง ฮาร์วีย์ และ วินนี สองตัวละครรถบ้านที่เดินทางไปฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 50 ที่อุทยานแห่งชาติพิสตันพีก ในชีวิตจริง เจอร์รี และ แอนน์ เป็นสามีภรรยากัน และปี 2014 ก็เป็นปีที่ทั้งคู่แต่งงานกันครบรอบเป็นปีที่ 60
- ตัวละครผู้ตรวจสอบความปลอดภัย ไรเกอร์ ที่พากย์โดย เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน สร้างมาจากรถช่วยเหลือและดับเพลิงในสนามบิน
- ตัวละคร เคด ที่ให้เสียงโดย จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์ มีต้นแบบมาจากรถคาดิลแลค เอสคาเลด เอสยูวี
- ตัวละครผู้ตรวจสอบความปลอดภัย ไรเกอร์ ที่พากย์เสียงโดย เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน สร้างมาจากรถช่วยเหลือและดับเพลิงในสนามบิน
วันนี้ในอดีต
มนุษย์เหล็กไหลเข้าฉายปี 2006
แสดง วสันต์ กันทะอู, เมทินี กิ่งโพยม, อานนท์ สายแสงจันทร์
Garfield: A Tail of Two Kittiesเข้าฉายปี 2006
แสดง Bill Murray, Breckin Meyer, Jennifer Love Hewitt
Running Boyเข้าฉายปี 2006
แสดง Jo Seung-Woo, Kim Mi-Suk, Lee Gi-Young
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Paw Patrol: The Movie
เตรียมออกผจญภัยไปกับขบวนการเจ้าตูบสี่ขา เมื่อ ฮัมดิงเจอร์ (รอน ปาร์โด) ศัตรูตัวฉกาจ เข้ารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีของแอดเวน...อ่านต่อ»