เกร็ดน่ารู้จาก Maps to the Stars

เกร็ดน่ารู้
  • วิกโก มอร์เทนเซน และ ราเชล ไวส์ซ ต่างก็เคยถูกพิจารณาให้รับบท สแตฟฟอร์ด และ ฮาวานา ก่อนที่จะถอนตัวออกไปทั้งคู่เนื่องจากปัญหาตารางงาน สุดท้าย จอห์น คูแซก และ จูเลียนน์ มัวร์ จึงเข้ามารับบท สแตฟฟอร์ด และ ฮาวานา ตามลำดับ
  • เป็นครั้งแรกของอายุการทำงานเกือบ 50 ปี ที่ผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก ถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยภาพยนตร์ก่อนหน้าของเขาถ่ายทำที่ประเทศแคนาดาหรือประเทศอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในลอสแอนเจลิสและเบเวอร์ลีฮิลส์ 5 วัน และถ่ายทำที่โตรอนโตบ้านเกิดของ เดวิด อีก 24 วัน

วันนี้ในอดีต

  • ท้าชนท้าชนเข้าฉายปี 2009 แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, เกษม เจะสนิ, คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ
  • InkheartInkheartเข้าฉายปี 2009 แสดง Brendan Fraser, Helen Mirren, Paul Bettany
  • เศียรสยองเศียรสยองเข้าฉายปี 2015 แสดง อภิชาติ ดอนชมไพร, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, สิทธิชัย ผาบชมภู

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

4 คิงส์ 4 คิงส์ เรื่องราวความขัดระหว่างนักเรียนช่างต่างสถาบันจากเหตุการณ์จริงสู่ภาพยนตร์แอ็คชั่นแก๊งค์สเตอร์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเด็กอาช...อ่านต่อ»