เกมส์พลิก / โชคชะตาเล่นตลก / รักตาลปัตร

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษSur-Real
  • ปีที่เปิดตัว2557
  • เข้าฉายในไทย27 พฤศจิกายน 2557
  • นำแสดงศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ธณาพิพัฒน์ โฆษิตวิรุฬห์
  • เหยื่อ - เรื่องราวของการช่วงชิงเงินร้อนก้อนโต ที่โยงใยใครหลายคนให้ต้องก้าวเข้ามาสู่เส้นทางอโคจรเส้นนี้ อาทิ ไม่ว่าจะเป็น นายตำรวจหนุ่มนาม บอย (ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) ตั๋ง (ธณาพิพัฒน์ โฆษิตวิรุฬห์) ผู้เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ กับ แฟนสาวชื่อ กุ๊ก (ฐิพรรณนุอร ลี๋เจริญชัย) หรือแม้แต่ คนขับแท็กซี่ (ต่อลาภ กำพุสิริ) ผู้กำลังร้อนเงิน

    เพราะเรื่องผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร ความโลภก็เช่นกัน ที่ไม่ว่าใครหน้าไหนในโลกต่างก็ไม่อาจหลุดพ้นไปจากบ่วงแห่งความโลภ ก่อนหน้าที่จะตกเป็นเหยื่อของมันในที่สุด และด้วยเหตุนี้เองยังผลให้เกิดการต่อสู้แย่งชิง ท่ามกลางการทรยศ หักหลัง และการฆ่าฟันอันสุดเลือดเย็น เพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ ใครที่จะสามารถช่วงชิงเงินร้อนก้อนนั้นไปได้ และใครที่กลายเป็นเหยื่อที่ถูกไฟโลภเผาผลาญจนต้องพบจุดจบอันน่าสังเวชใจ ทุกคำตอบรอคอยอยู่ ณ ชั่วนาทีสุดท้าย

    ใต้ดิน - เรื่องราวของ อั๋น (กีรติ ศิวะเกื้อ) ชายหนุ่มที่คล้ายกับเกิดมาเพื่อเป็นผู้แพ้ในทุกประตูและทุกทาง มีแฟนสาวที่รักจนหมดหัวใจ ก็ถูกหักอกอย่างรุนแรง ด้วยการผละจากอกเขาไปหาผู้ชายอีกคน ทั้งยังต้องพบกับภาพบาดตาและบาดใจจนแทบยืนบนสองขาต่อไปไม่ไหว แต่ในระหว่างที่อั๋นกำลังอกหักรักคุดและต้องสะดุดกับบรรดาสารพันรูปถ่ายของผู้หญิงที่เขารักตามที่ต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือในกรอบรูปบนโต๊ะทำงาน ชีวิตของอั๋นกลับต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุร้ายโดยไม่รู้ตัว

    คืนนั้น ในขณะที่กำลังเตรียมตัวกลับบ้าน อั๋นในสภาพกระเซอะกระเซิง และเพิ่งหัวเสียกับการถูกตัวแทนขายประกัน (เอนก อินทะจันทร์) โทรมากวนใจ เขาก็ต้องซวยซ้ำซวยซ้อน เมื่อตกกระไดพลอยโจนกลายเป็นพยานปากเอกเพียงคนเดียวของเหตุฆาตกรรมโหดถึง 2 เหตุการณ์ รวมถึงอยู่ในเหตุการณ์ก่อนการฆาตกรรมอีก 1 คดี และเมื่อเป็นเช่นนั้นผู้เป็นฆาตกรคงไม่อาจปล่อยให้เขากลับบ้านไปโดยที่ยังมีลมหายใจ แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องจบลง ด้วยบทสรุปที่ไม่มีใครกล้าคาดคิด

    ความรักทำให้ฝรั่งตาบอด - เรื่องราวของ โต้ง (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) เจ้าของกิจการร้านเหล้า มาดเซอร์ เบลอๆ นิดๆ ที่สถานการณ์ที่ได้พบเจอ ทำให้เขาเกิดฉุกคิดถึงแง่มุมเกี่ยวกับความรัก โดยเฉพาะกับสำนวนเชยๆ เก่าๆ ทว่ายังคงเร้าความรู้สึกได้ไม่น้อยอย่างความรักทำให้คนตาบอด ทั้งในแง่ของความรักที่สามารถดลบันดาลให้มนุษย์ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ความรักที่สามารถทำให้คนตาดีกลายเป็นคนตาบอดได้ และคนตาบอดนั้นใช้ใจมอง ขณะที่คนตาดีนั้นใช้ตาแทนใจ ซึ่งภายหลังจากที่ทบทวนอยู่หลายตลบเขาก็ยักไหล่ และได้ข้อสรุปแบบง่ายๆ เซอร์ๆ ว่ารักยังไงก็คือรักนั่นแหละ

    แต่แล้วเมื่อโต้งได้ไปพบกับ เป๊กกี้ (สุมาภรณ์ วันดี) เพื่อนสาวสมัยเรียนหนังสือ ที่มีชื่อเดิมว่า ไพโรจน์ ที่มากับแฟนชาวต่างชาติชื่อ ปีเตอร์ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ซึ่งเป๊กกี้คุยโอ้อวดว่าแม้จะคบกันมา 2 ปีแล้ว แต่แฟนตาน้ำข้าวคนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเธอเป็นกะเทย หลังจากที่วงสนทนาดำเนินไปแบบแกนๆ ด้วยโต้งอยากขอปลีกตัวแทบแย่ แต่สถานการณ์ก็ดีขึ้น เมื่อ ทราย (สุมาภรณ์ วันดี) แฟนสาวของโต้งเข้ามาร่วมวงด้วย ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งถึงตอนแยกย้ายกันกลับ ในขณะที่โต้งและทรายขอตัวและร่ำลากลับไปนั่น ปีเตอร์ก็สะกิดเป๊กกี้และบอกอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เธอต้องกลับมาถามตัวเองอีกครั้ง ว่าที่สุดแล้วเรื่องจริงกับสิ่งที่เห็นอาจเป็นคนละเรื่องเดียวกันโดยสิ้นเชิงก็เป็นได้

  • กำกับโดย จุมภฏ รวยเจริญทรัพย์
  • นำแสดงโดย
    • ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ ... บอย
    • อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ... โต้ง / ปีเตอร์
    • ธณาพิพัฒน์ โฆษิตวิรุฬห์ ... ตั๋ง
    • ฐิพรรณนุอร ลี๋เจริญชัย ... กุ๊ก
    • เอนก อินทะจันทร์ ... ตัวแทนขายประกัน
    • กีรติ ศิวะเกื้อ ... อั๋น
    • สุมาภรณ์ วันดี ... เป๊กกี้ / ทราย
    • ต่อลาภ กำพุสิริ ... คนขับแท็กซี่
  • ประเภท Action / Drama / Comedy / Romance
  • ความยาว 94 นาที
  • เรตไทย ฉ 20+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย โก๋ฟิล์ม

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Eternals Eternals เรื่องราวของกลุ่มฮีโร่พลังเทพเจ้า นำโดย ฮีโรผู้มีจิตใจอารี เซอร์ซี (เจ็มมา ชาน) ฮีโรผู้เก่งกาจ อิคารัส (ริชาร์ด แมดเดน)...อ่านต่อ»