เกร็ดน่ารู้จาก Big Eyes

เกร็ดน่ารู้
  • โดยส่วนใหญ่ผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน จะทำงานร่วมกับนักแสดงที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้มีแต่นักแสดงที่ ทิม ไม่เคยร่วมงานด้วยมาก่อน โดยภาพยนตร์ที่ทำเช่นนี้ก่อนหน้านี้ คือ Beetlejuice (1988)
  • เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน เรื่องแรก คือ Ed Wood (1994) โดยภาพยนตร์ Big Eyes และ Ed Wood เขียนบทโดย สก็อตต์ อเล็กซานเดอร์ และ แลร์รี คาราสซิลสกี เช่นเดียวกัน
  • เคต ฮัดสัน และ โธมัส เฮเดน เชิร์ช คือสองนักแสดงที่ถูกวางตัวให้รับบทนำ แต่กลับถูกแทนที่ด้วย รีส วิตเธอร์สปูน และ ไรอัน เรย์โนลด์ส แต่หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นปี ทั้งสองคนก็ขอถอนตัว จนในที่สุด เอมี อดัมส์ และ คริสตอฟ วอลต์ซ ก็เข้ามารับบท มาร์กาเร็ต และ วอลเตอร์
  • เป็นภาพยนตร์คนแสดงเรื่องแรกนับจากปี 1996 ที่กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน ที่ไม่มี จอห์นนี เดปป์ หรือ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
  • Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Lingering Lingering เรื่องราวของ ยูมี (อีเซยอง) และน้องสาวคนเล็กที่พากันออกเดินทางอย่างกะทันหันไปที่โรงแรมลึกลับแห่งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมคยองซอ...อ่านต่อ»