วิจารณ์ Dragon Blade

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 25 พ.ค. 58 19:49

  -ทั้งหมดของหนังทำออกมาดีเลยครับ
  -ช่วงแรกๆจะ ผม นะ เบื่อๆนิดๆ
  -มาขัดใจตรงบทเฉินหลงเนี้ยแหละเป้นคนดีจริงๆพรรคพวกตายต่อหน้าก้ยังใจดีไม่ฆ่าคนอีก จะมาฆ่าคนอีกทีก็ฉากสุดท้าย ส่วนตัวเองก็ระบมไปทั้งตัวแล้ว

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 มี.ค. 58 11:35

  Dragon Blade (6/10)
  สายไหมข้า ใครอย่าแหยม

  เรื่องของหน่วยอารักขาเส้นทางสายไหม
  ทำงานเพื่อประสานรอยร้าวของส่วนรวม
  และเป็นแกนกลางความสามัคคีของ 36 ชนเผ่า
  ในการปกป้องเมืองรีกัมจากจักรรววรดิ์โรมันผู้รกราน

  หนังเดินเรื่องไปแบบสบาย ๆ
  มีพัฒนาการไปตามลำดับ ไม่สับสน
  ส่วนใหญ่เน้นย้ำในเรื่องผดุงคุณธรรมตามทฤษฎีของผู้กล้า
  และฉากบู๊ก็ไม่มีจัดหนักผสานฮา ๆ อีกแล้ว
  แต่ฝากอะไรที่ประทับไว้ในความทรงจำได้นาน ๆ มากกว่า

  และเหมือนเช่นทุกเรื่องที่ผ่านมา อันเป็นเอกลักษณ์ของหนังเฉินหลง
  จะไม่มีฉากที่เฉินหลงฆ่าคนเพราะความมันส์มือบนจอหนัง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 20 ก.พ. 58 11:26

  Dragon Blade : ดาบมังกรฟัด
  ภาพยนตรแอ็กชันแย่งชิงดินแดนของจีน นำแสดงโดยเจ้าพ่อนักบู๊เฉินหลง เรื่องของฉากแอ็กชันต่างๆ ก็มีให้เห็นไม่ขาด ทั้งยังผสมผสานการต่อสู้ในแบบของเอเชียและสากลเข้าไว้ด้วยกันได้ดี แต่ตามโครงเรื่องจริงๆ แล้ว ต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความสามัคคี มิตรภาพที่เกิดขึ้นในสนามรบมากกว่า แม้จะต่างชาติ ต่างชนชั้น แต่ถ้าร่วมมือกันทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้วก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ คนที่ต้องการจะเสพอารมณ์บู๊ล้างผลาญอะไรแบบนี้ อาจจะผิดหวังเล็กน้อย แต่เรื่องนี้ก็แฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย ดูเพลิน ฉากสวย องค์ประกอบต่างๆ การดำเนินเรื่องถือว่าทำได้ดี

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 19 ก.พ. 58 17:44

  ด้วยความที่ชื่นชอบเฉินหลงเป็นพิเศษจึงทำให้อยากดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ก่อนอื่นเรื่องฉาก ก็มีความอลังการแบบไม่เป็นสองรองใคร ดูสวย และยิ่งใหญ่สุดๆ ฉากต่อสู้ก็ดูเพลินๆ ได้ แต่ที่สัมผัสได้คือมันมีความแตกต่างจากหนังที่เฉินหลงเคยเล่นเรื่องที่ผ่านๆ มาอย่างเห็นได้ชัด รูปแบบการต่อสู้ที่เฉินหลงใช้ก็เปลี่ยนไป เลยรู้สึกว่ามันไม่ตื่นเต้นเร้าใจเท่าที่ควร และส่วนตัวคิดว่า ตัวละครเยอะเกินจำเป็น ทำให้คิดว่าเหมือนเขียนเนื้อเรื่องไว้แน่น แต่ถ่ายทอดได้ไม่หมด

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 4 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Unknown - ผู้อำนวยการสร้าง โจล ซิลเวอร์ เผยว่าหลังจากเขาได้รับลิขสิทธิ์ในการดัดแปลงนิยาย Out of My Head ของ ดีดีเออร์ แวน คอวีลาร์ต มาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาก็วางเงื่อนไขว่าจะต้องได้ตัว เลียม นีสัน มารับบทนำ เนื่องจากประทับใจการแสดงของเขาใน Taken (2008) ส่วนเหตุผลที่เขาเลือก ฮวม คอลเล็ต-เซอร์รา มากำกับ เป็นเพราะชื่นชมผลงานของเขาใน Orphan (2009) อ่านต่อ»
 • Season of the Witch - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะการแข่งขันชิงรางวัล นิคอลล์ เฟลโลว์ชิป ที่จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Guernica Guernica ย้อนอดีตไป 80 ปีก่อนในเหตุการณ์ทัพบินนาซีเข้าจู่โจมถล่มเมืองบาสก์ เมืองเล็กๆ ในเกอร์นิกา ประเทศสเปน พรหมลิขิตเล่นตลกให้...อ่านต่อ»