วิจารณ์ Jupiter Ascending

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 7 ก.พ. 58 10:34

  สนุกดีนะ แอฟเฟคทำดี มันส์กันยาวๆ
  ชอบแนวคิดของหนัง มนุษย์ถูกสร้างไว้เพื่อเก็บเกี่ยว
  ส่วนตัวให้ 8.5/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 5 ก.พ. 58 09:33

  Jupiter Ascending : ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล
  หนังสงครามอวกาศ ศึกแย่งชิงความเป็นเจ้าของจักรวาล เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งจากอาชีพทำความสะอาดให้กลายเป็นราชวงศ์ผู้มีสิทธิ์เป็นเจ้าของจักรวาล เนื้อเรื่องจึงวนอยู่กับการต่อสู้เพื่อต้องการจะแย่งชิงความเป็นหนึ่ง และกำจัดเจ้าของที่แท้จริง เลยทำให้บางช่วงดูแล้วรู้สึกเบื่อ ทั้งๆ ที่ฉากการต่อสู้ เรื่องภาพ การตัดต่อ ทำให้ลุ้นระทึกได้ โดยเฉพาะเรื่องของงาน CG ถือว่าทำได้ดีมาก เทคโนโลยีล้ำสุดๆ ยังมีฉากโรแมนติกของพระนางก็แฝงมาให้ได้อมยิ้มบ้าง รวมไปถึงการสอดแทรกให้เห็นความจริงอย่างหนึ่งของคนในสังคม ไม่ว่าจะอยู่ในยุคไหน ฐานะอย่างไร เรื่องของความต้องการไม่เคยมีขีดจำกัด โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถ้าดูแบบไม่ยึดติดกับโครงเรื่องที่เป็นตามแบบฉบับละครไทย แย่งชิงมรดกอะไรแบบนี้ ขอยกความดีความชอบให้ในส่วนของงานด้านเทคนิคที่ยังคงดึงดูดให้หนังน่าดู

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Twins EffectThe Twins Effectเข้าฉายปี 2003 แสดง Ekin Cheng , Charlene Choi , Gillian Chung
 • The Lone RangerThe Lone Rangerเข้าฉายปี 2013 แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
 • Despicable Me 2Despicable Me 2เข้าฉายปี 2013 แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand

เกร็ดภาพยนตร์

 • ชั่วฟ้าดินสลาย - ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เรียมเอง หรือ มาลัย ชูพินิจ ซึ่งถือเป็นบทประพันธ์แนวเรียลลิสติกหรือสัจนิยมเรื่องแรกของผู้เขียน อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆ มาของท่าน นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ นิกร ฉบับวันอาทิตย์เมื่อปี 1943 ในรูปแบบเรื่องสั้น ก่อนได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน พิทยาคม เมื่อปี 1951 และเคยมีการสร้างเป็นละครเวทีโดย คณะศิวารมย์ อ่านต่อ»
 • Oceans - ใช้เวลาถ่ายทำ 4 ปีเต็ม ทั้งในสถานที่ที่สิ่งมีชีวิตยังคงสภาพเดิมมานับหมื่นๆ ปี และในสถานที่ที่สภาพธรรมชาติกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าวิตก เพราะถูกมนุษย์รุกรานทั้งโดยการตกปลา มลพิษ การถมชายฝั่งทะเล และอื่นๆ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Dilwale Dilwale ความรักของ ราช (ชาห์รุก ข่าน) และ มีรา (กาจล) ใช้เวลาหลายปีค่อยๆ ก่อร่างสร้างตัวขึ้นท่ามกลางความเกลียดชัง ครอบครัวของทั...อ่านต่อ»