Still Alice

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยอลิซ....ไม่ลืม
  • ปีที่เปิดตัว2557
  • เข้าฉายในไทย12 กุมภาพันธ์ 2558
  • นำแสดงJulianne Moore, Alec Baldwin, Kate Bosworth
  • อลิซ (จูเลียนน์ มัวร์) มีชีวิตแต่งงานที่แสนสุข ลูกๆ ทั้ง 3 คนโตก็เป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว เธอเป็นศาสตราจารย์ด้านภาษาศาสตร์ที่เริ่มหลงลืมคำศัพท์ต่างๆ ผลตรวจของอลิซเผยว่าเธอเป็นโรคสมองเสื่อมระยะแรกเริ่ม ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและครอบครัวจึงถูกทดสอบ เรื่องราวของอลิซที่ต้องดิ้นรนโอบอุ้มตัวตนของตัวเองไว้ให้คงอยู่ทั้งน่าหวาดกลัว น่าเศร้า และเป็นแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กัน

  • Alice Howland, happily married with three grown children, is a renowned linguistics professor who starts to forget words. When she receives a diagnosis of Early-Onset Alzheimer's Disease, Alice and her family find their bonds thoroughly tested. Her struggle to stay connected to who she once was is frightening, heartbreaking, and inspiring.

  • กำกับโดย Richard Glatzer, Wash Westmoreland
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Julianne Moore ... Alice Howland
    • Alec Baldwin ... John Howland
    • Kate Bosworth ... Anna Howland-Jones
    • Kristen Stewart ... Lydia Howland
    • Shane McRae ... Charlie Howland-Jones
    • Hunter Parrish ... Tom Howland
    • Seth Gilliam ... Frederic Johnson
    • Stephen Kunken ... Dr. Benjamin
    • Erin Drake ... Jenny
    • Daniel Gerroll ... Eric Wellman
    • Zillah Glory ... Masha
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 101 นาที
  • เรต PG-13
  • เรตไทย
  • สร้างโดย USA / France
  • ชื่ออื่นๆ
    Para Sempre Alice Siempre Alice O Meu Nome e Alice Se vedno Alice
เกร็ดจาก Still Alice
- หนึ่งในผู้กำกับ ริชาร์ด แกลตเซอร์ เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือเอแอลเอส ทำให้เขาพูดไม่ได้ ริชาร์ด จึงกำกับภาพยนตร์ผ่านโปรแกรมอ่านออกเสียงตามข้อความในไอแพด

วันนี้ในอดีต

  • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
  • Begin AgainBegin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
  • AsylumAsylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Vatican Tapes - ชอว์น คราฮาน มือเพอร์คัสชันและผู้ก่อตั้งวง สลิปน็อต ปรากฏตัวตอนจบของภาพยนตร์ในบทของผู้ถูกสัมภาษณ์ อ่านต่อ»
  • The 33 - เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ เจมส์ ฮอร์เนอร์ รับหน้าที่ประพันธ์เพลง โดย เจมส์ เสียชีวิตก่อนภาพยนตร์เข้าฉายไม่ถึง 2 เดือน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Courier The Courier เรื่องราวของ เกรย์วิล วินน์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) นักธุรกิจชาวอังกฤษผู้ถ่อมตนได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมในเหตุความขัด...อ่านต่อ»