Chappie

8.00 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (10 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยจักรกลเปลี่ยนโลก
  • ปีที่เปิดตัว2558
  • เข้าฉายในไทย4 มีนาคม 2558
  • นำแสดงSharlto Copley, Dev Patel, Hugh Jackman
  • เด็กทุกคนมีความฝัน แชปปี (ชาร์ลโต คอปลีย์) หุ่นยนต์ที่มีหัวใจเป็นคน ก็มีความฝันไม่ต่างจากเด็กคนอื่นๆ แชปปีมีทั้งพรสวรรค์ ความพิเศษ และความเป็นอัจฉริยะ แวดล้อมด้วยสิ่งที่ชักจูงมากมายจากมนุษย์ ดีบ้างเลวบ้าง ไม่ต่างจากเด็กคนหนึ่งที่ถูกเลี้ยงมาโดยผู้ใหญ่ ที่อาจจะโตขึ้นเป็นคนดีหรือคนเลว แต่ไม่ว่าอย่างไร แชปปีก็หนีความจริงไปไม่ได้ว่า เขาเป็นเพียงแค่หุ่นยนต์ตัวหนึ่งเท่านั้น แต่หุ่นยนต์ตัวนี้จะเปลี่ยนใจของคนทั้งโลกไปตลอดกาล

  • After being kidnapped by two criminals during birth, Chappie becomes the adopted son in a strange and dysfunctional family. Chappie is preternaturally gifted, one of a kind, a prodigy. He also happens to be a robot.

  • กำกับโดย Neill Blomkamp
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Sharlto Copley ... Chappie
    • Dev Patel ... Deon
    • Hugh Jackman ... Vincent Moore
    • Sigourney Weaver
    • Yo-Landi Visser ... Yolandi Visser
    • Jose Pablo Cantillo ... Yankie
  • ประเภท Action / Sci-Fi / Thriller
  • ความยาว 120 นาที
  • เรต R
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย Mexico / USA
  • ชื่ออื่นๆ
    Humandroid Capis
เกร็ดจาก Chappie
- ชาร์ลโต คอปลีย์ ผู้รับบท แชปปี้ กับผู้กำกับ นีลล์ บลอมแคมป์ เรียนโรงเรียนเดียวกันสมัยมัธยมศึกษา ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน ชาร์ลโต จึงร่วมแสดงในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ นีลล์ กำกับก่อนหน้านี้ ได้แก่ District 9 (2009) และ Elysium (2013)

วันนี้ในอดีต

  • Man of SteelMan of Steelเข้าฉายปี 2013 แสดง Henry Cavill, Amy Adams, Michael Shannon
  • ชื่อชอบชวนหาเรื่องชื่อชอบชวนหาเรื่องเข้าฉายปี 2003 แสดง สิทธา เลิศศรีมงคล, ดาราวัลย์ วิไลงาม, เพชรรัตน์ พุ่มคำ
  • What a Girl WantsWhat a Girl Wantsเข้าฉายปี 2003 แสดง Amanda Bynes, Colin Firth, Kelly Preston

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Official Competition Official Competition เรื่องราวของ โลลา (เพเนโลปี ครูซ) ผู้กำกับหนังที่เน้นศิลปะในการสื่อสารชื่อดัง ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไร...อ่านต่อ»