เกร็ดน่ารู้จาก The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์นี้อุทิศให้แก่ เออร์เนสต์ บอร์กไนน์ ที่เสียชีวิตเมื่อปี 2012 ผู้พากย์เสียง เงือกชาย ใน SpongeBob SquarePants (1999)
- ประกาศสร้างภาคนี้เกือบ 10 ปีหลังจากภาคแรก The SpongeBob SquarePants Movie (2004) ออกฉาย
- มีฉากที่เป็นคนแสดงเหมือนภาคแรก The SpongeBob SquarePants Movie (2004)
- เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันของฮอลลีวูดเรื่องแรกหลังจาก Winnie the Pooh (2011) ที่เป็นการ์ตูนวาดด้วยมือ
- ตัวละครโลมามหัศจรรย์ บับเบิลส์ ที่พากย์เสียงโดย แมตต์ เบอร์รี สร้างด้วยเทคนิคสต็อปโมชันทั้งหมด
- เอ็น.อี.อาร์.ดี. เขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ 3 เพลง ได้แก่ Squeeze Me, Patrick Star และ Sandy Squirrel
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของปี 2015 ที่ทำเงินได้กว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ
- สตีเฟน ฮิลเลนเบิร์ก ผู้กำกับ The SpongeBob SquarePants Movie (2004) เป็นผู้ให้เสียงเด็กในรถเข็นที่พูดว่า สพันจ์บ็อบ
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
- Bridge of Spies - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก นับตั้งแต่ The Color Purple (1985) ที่ จอห์น วิลเลียมส์ ไม่ได้มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ เพราะ จอห์น มีปัญหาสุขภาพ โธมัส นิวแมน จึงเข้ามารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Collectors
คังดงกู (อีเจฮุน) หนุ่มนักโจรกรรมฝีมือฉกาจ มีเหตุให้ต้องมาพัวพันกับ จินซังกิล (ซงยองชาง) ผู้มีฉากหน้าเป็นนักธุรกิจผู้ปร...อ่านต่อ»