เกร็ดน่ารู้จาก The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์นี้อุทิศให้แก่ เออร์เนสต์ บอร์กไนน์ ที่เสียชีวิตเมื่อปี 2012 ผู้พากย์เสียง เงือกชาย ใน SpongeBob SquarePants (1999)
- ประกาศสร้างภาคนี้เกือบ 10 ปีหลังจากภาคแรก The SpongeBob SquarePants Movie (2004) ออกฉาย
- มีฉากที่เป็นคนแสดงเหมือนภาคแรก The SpongeBob SquarePants Movie (2004)
- เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันของฮอลลีวูดเรื่องแรกหลังจาก Winnie the Pooh (2011) ที่เป็นการ์ตูนวาดด้วยมือ
- ตัวละครโลมามหัศจรรย์ บับเบิลส์ ที่พากย์เสียงโดย แมตต์ เบอร์รี สร้างด้วยเทคนิคสต็อปโมชันทั้งหมด
- เอ็น.อี.อาร์.ดี. เขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ 3 เพลง ได้แก่ Squeeze Me, Patrick Star และ Sandy Squirrel
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของปี 2015 ที่ทำเงินได้กว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ
- สตีเฟน ฮิลเลนเบิร์ก ผู้กำกับ The SpongeBob SquarePants Movie (2004) เป็นผู้ให้เสียงเด็กในรถเข็นที่พูดว่า สพันจ์บ็อบ
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009
แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004
แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004
แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
What Did You Eat Yesterday?
เรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนหอมกรุ่นระหว่าง ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มมาดขรึมและ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิ...อ่านต่อ»