เกร็ดน่ารู้จาก สี่เส้า

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ท้อท - การัณยภาส ขำสิน เตรียมความพร้อมรับบทคนตาบอดไม่ทันตั้งตัวให้ เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ผู้รับบท กมล โดยการเอาผ้าปิดตา เต้ย เป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง เต้ย เผยว่ารู้สึกอึดอัดและกลัวมากจนร้องไห้ ไล่เตะข้าวของ และปาของต่างๆ ใส่เพื่อนในห้อง
  • เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ ในบท อาฉิง, เวฟ คูเปยจง ที่แสดงเป็น อาเว่ย และ เวนดี้ หว่อง ผู้รับบท เสี่ยวผิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Jumbo Jumbo เรื่องราวของ ฌานน์ (โนเอมี เมร์ลองต์) หญิงสาวขี้อายที่อาศัยอยู่กับ มาร์กาเร็ตต์ (เอ็มมานูเอล แบร์คอต) ผู้เป็นแม่ ฌานน์ท...อ่านต่อ»