เกร็ดน่ารู้จาก Attack on Titan Part I

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Attack on Titan เขียนโดย ฮาจิเมะ อิซายามะ
  • ตอนแรก ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนจะให้แนวต้นไม้คอยปกป้องเมืองจากไททันแทนกำแพง แต่ภายหลังตัดสินใจว่าให้กำแพงยักษ์ปกป้องเมืองดีกว่าแนวต้นไม้หนาๆ
  • เท็ตซึยะ นากาชิมะ ถูกวางตัวให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ขอถอนตัวเพราะปัญหาความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกัน ชินจิ ฮิงูจิ จึงเข้ามารับหน้าที่กำกับแทน
  • ไททันตัวยักษ์มีความสูง 60 เมตรในหนังสือการ์ตูนและในการ์ตูนแอนิเมชัน แต่ในภาพยนตร์ไททันยักษ์สูงถึง 120 เมตร

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Last Night in Soho Last Night in Soho มีคนกล่าวกันว่า อดีตเป็นเสมือนอีกประเทศหนึ่ง เป็นประเทศที่พรมแดนถูกปิดล็อคไว้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้านั่นไม่ใช่ความจริงทั้...อ่านต่อ»