เกร็ดน่ารู้จาก Sinister 2
เกร็ดน่ารู้
- ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์
- ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องสั้น Children of the Corn เขียนโดย สตีเฟน คิง
- ชื่อ Bughuul หรือ บากูล ที่สวมบทโดย นิโคลัส คิง แปลได้อีกชื่อว่า Boogeyman หรือปีศาจที่โหดร้ายเลือดเย็น
- แม้ว่าผู้ชมจะรอรู้ชื่อจริงของ อดีตนายอำเภอ ที่แสดงโดย เจมส์ แรนโซน แต่ในภาคนี้ชื่อจริงของตัวละครก็ยังไม่เปิดเผย
- แม้ สก็อตต์ เดอร์ริกสัน จะไม่ได้กลับมารับหน้าที่กำกับในภาคนี้ แต่เขาก็ร่วมเขียนบทด้วย
- ในฉากไร่ข้าวโพด พอกล้องซูมออกให้เห็นภาพมุมกว้างจะเห็นว่าไร่ข้าวโพดมีลักษณะเหมือนหัวกะโหลก โดยมีกองดินสองกองเป็นเป้าตา และรถเป็นฟัน
วันนี้ในอดีต
มหา'ลัย เหมืองแร่เข้าฉายปี 2005
แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
House of Waxเข้าฉายปี 2005
แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
Kung Fu Panda 2เข้าฉายปี 2011
แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
