อาปัติ
- ชื่ออังกฤษApatti
- ปีที่เปิดตัว2558
- เข้าฉายในไทย16 ตุลาคม 2558
- นำแสดงชาลี ปอทเจส, พลอย ศรนรินทร์, ดนัย จารุจินดา
ซัน (ชาลี ปอทเจส) เด็กหนุ่มวัย 19 ปีผู้เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจใคร และใช้ชีวิตคึกคะนองอย่างสุดขั้ว เขาจึงถูกคุณพ่อบังคับให้มาบวชเณรเพื่อดัดนิสัย การบวชอย่างไม่เต็มใจ ไร้ศรัทธา และด้วยความรู้สึกที่ไม่เข้าใจว่าตนเองทำผิดอะไรนักหนา จึงทำให้ซันยังคงใช้ชีวิตเหมือนปกติทั่วไปแม้จะอยู่ในผ้าเหลืองแล้วก็ตาม รวมถึงการแอบคบหากับ ฝ้าย (พลอย ศรนรินทร์) สาววัยรุ่นท้องถิ่นผู้โหยหาในความรัก ซึ่งเหมือนเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเดียวที่ทั้งคู่มีให้แก่กันและเชื่อมั่นว่าไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด
ทุกการกระทำที่ท้าทาย ทำให้เณรซันต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ลึกลับชวนขนหัวลุกที่ถูกปกปิดไว้ภายในวัด ทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์ของสีกากับพระ การเผชิญหน้ากับผีเปรตที่ตามมาขอส่วนบุญและทวงคืนชีวิตที่ต่างเชื่อมโยงกันอย่างคาดไม่ถึง รวมทั้งความผิดที่เขากำลังวิ่งหนี ก็เข้ามาตอกย้ำให้เขาต้องชดใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
- กำกับโดย ขนิษฐา ขวัญอยู่
-
นำแสดงโดย
- ชาลี ปอทเจส ... ซัน
- พลอย ศรนรินทร์ ... ฝ้าย
- ดนัย จารุจินดา ... พระทิน
- อรรถพร ธีมากร ... พระอาจารย์ศีล
- พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... พิณ
- สรพงษ์ ชาตรี ... คนบ้า
- ประเภท Horror
- ความยาว 91 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย Thailand
-
ชื่ออื่นๆอาบัติ
วันนี้ในอดีต
บุปผาราตรี 3.1เข้าฉายปี 2009
แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
อมนุษย์เข้าฉายปี 2004
แสดง ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์
2508 ปิดกรมจับตายเข้าฉายปี 2004
แสดง ดอม เหตระกูล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Fate/kaleid Liner Prisma Illya Movie
ระหว่างช่วงเวลาพักหายใจหลังจากการต่อสู้อันดุเดือดกับไอน์สเวิร์ธ พวก อิลิยา (ไม คาโดวากิ) ที่ช่วยเหลือ มิยุ (คาโอริ นาซึ...อ่านต่อ»




