วิจารณ์ รุ่นพี่
-
โดรา-จัง (เลขที่ 48664) เมื่อ 9 ธ.ค. 58 19:09
ถือเป็นความพยายามที่อยู่ในแง่บวกสำหรับการสร้างภาพยนตร์ไทย แนวสืบสวนสอบสวนสยองขวัญ เรื่องนี้ เพราะบทเขียนได้ค่อนข้างดี มีเหตุและผลให้ติดตามทั้งเรื่อง
จุดด้อยคงจะเป็นเรื่องฝีมือการแสดงของนักแสดงแต่ละคนที่หน้าไม่ได้บอกอารมณ์ และเล่นได้ไม่เป็นธรรมชาติ
โดยรวมถือว่าดีสำหรับภาพยนตร์ไทย.. -
sahlre (เลขที่ 80782) เมื่อ 6 ธ.ค. 58 21:36
ชอบพล็อตเรื่อง การดำเนินเรื่อง ชวนติดตามไม่ดึงไม่น่าเบื่อ ชอบความผูกพันธ์ระหว่างนางเอกกับเพื่อน ชอบภายเชิงซ้อนระหว่างสมัยเก่ากับปัจจุบัน แปลกตา ใหม่ดี
*การแสดงของ พลอย ชมพู แอ๊คติ้ง ยังดูแข็งๆ ไม่ต่างจากตอนเล่น MV ไกลแค่ไหนคือใกล้
สรุป ชอบๆก็แล้วกัน 8.5/10 -
scale (เลขที่ 252038) เมื่อ 6 ธ.ค. 58 14:45
ค่ายนี้เคยดู 32ธันวา กะ สุดเขตเท่านั้น มาดูอีกทีก็เรื่องนี้ น้องสาวอยากดู อืม เข้าท่านะ ดีกว่าที่คิด หมายถึง
1.บทหนังดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ดูไปด้วยคิดไปด้วย ออกแนวสืบสวนค้นหาความจริงว่าใครคือฆาตกรตัวจริง ถ้าใครเดาถูกถือว่าเก่งมาก เพราะบทซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ไม่งงนะ เก็บรายละเอียดดี มีเหตุผลรองรับ ไม่มาลอยๆ
2.นักแสดงน้องใหม่ แข็งโป๊ก แต่บทหนังดี เลยช่วยส่งให้น่าติดตาม ช่วยชดเชยให้หนังดูสนุก นักแสดงอวุโส ช่วยส่งให้หนังมีพลังขึ้นอีก ฝีมือสุดยอด มีฉากดราม่า ร้องไห้แน่นอน คือจังหวะหนังมันได้พอดี
3.ผี น่ากลัวไหมก็กลางๆ แต่ น่ากลัวตรง ผีป๊อปคอร์น หยองจริงๆ ฮาด้วย ปิดตา
4.เนื้อเรื่อง ตอนเฉลย เอาเหตุผลมารองรับ ได้ตลอดว่าทำไมถึงเกิดขึ้นแบบนี้ มีที่มาที่ไป หักมุม เอาเป็นว่าหักมุมหลายตอนเลย คนเขียนบท จุดนี้ทำได้ดีมากๆ เคลียร์ได้ทุกคดีในหนัง จบแบบสมบูรณ์ ไม่ปล่อยจบแบบลอยๆ น่าจะมีภาคต่อนะ หนังสนุก
คนกำกับรุ้สึก จะกำกับเรื่อง เป็นชู้กับผี มาก่อน ต้องขอชมเลยโปรดักชั่นย้อนยุคก้ทำมาได้ดี เก็บรายละเอียดดีมาก ให้ 8/10 ที่หักเพราะนักแสดงแข็งไป และฉากโรแมนติคทำไม่ถึง ส่วนอื่น ok เลยครับ ติด1ในหนังที่ดี ค่าย39 นอกนั้นไม่ผ่านครับ -
amane_chps (เลขที่ 357161) เมื่อ 4 ธ.ค. 58 16:38
ชอบพล็อตเรื่องสืบสวนแฟนตาซีแบบนี้ ทำให้รู้สึกน่าสนใจแล้วก็ตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง แต่ใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญอาจจะต้องผิดหวัง เพราะว่าผีไม่ได้น่ากลัวเท่าที่คิด ส่วนตัวคิดว่าถ้าทำเป็นซีรีส์จะดีมากเลย ชอบฉากดราม่าระหว่างเพื่อนคือทำได้ดีจนรู้สึกสะเทือนใจตาม ปมปัญหาที่น่าสงสัยเยอะดี ซับซ้อน ชอบกราฟิกที่เป็นเสมือน 2 มิติซ้อนกันทำได้น่าสนใจมากๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ผีตุ๋มติ๋มเข้าฉายปี 2009 แสดง วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น
Fireflies in the Gardenเข้าฉายปี 2009 แสดง Ryan Reynolds, Willem Dafoe, Emily Watson
Departuresเข้าฉายปี 2009 แสดง Masahiro Motoki, Tsutomu Yamazaki, Ryoko Hirosue
เกร็ดภาพยนตร์
- The 33 - เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ เจมส์ ฮอร์เนอร์ รับหน้าที่ประพันธ์เพลง โดย เจมส์ เสียชีวิตก่อนภาพยนตร์เข้าฉายไม่ถึง 2 เดือน อ่านต่อ»
- American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Craft: Legacy
เรื่องราวของกลุ่มสี่สาววัยร้ายที่ต้องเผชิญกับปัญหาวัยรุ่นที่ว้าวุ่นในโรงเรียนซึ่งทำให้พวกเธอได้โคจรมาพบกันและพวกเธอต้อง...อ่านต่อ»