วิจารณ์ Spotlight
-
Dorothy
(เลขที่ 346080)
เมื่อ 12 ม.ค. 59 11:49
แจ้งลบดีแบบที่เกือบลืมไปแล้วว่าคู่รักที่นั่งข้างๆ กินขนมเสียงกร็อบแกร็บตลอดเวลา + ลูบหลังลูบไหล่กันตอนหนังใกล้จบเสียงดังสวบสาบจนน่ารำคาญ
ก่อนดูไม่คิดว่าจะชอบ Liev Schreiber นะ แต่พอเจอครั้งแรกในบท บก. ใหม่นั่นแหละ รู้สึกชอบเลย ชอบแบบที่คนๆ นึงจะชอบผู้นำที่ไม่ได้มาสุงสิงอะไรมาก แต่พอมีปฏิสัมพันธ์กันปุ๊ป วิสัยทัศน์และอะไรต่างๆ ก็ทำให้รู้สึกว่า เออ ดีอะ ผู้นำแบบนี้
Mark Ruffalo ดีอยู่แล้ว ตอกย้ำความชอบในตัวผู้ชายคนนี้เข้าไปอีก Rachel McAdams สวย สวยมาก >/////<
พวกสถาบันที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนนี่มันน่ากลัวมากเลยอะ เหมือนเป็นมาเฟียที่คอยเอาผลประโยชน์จากศรัทธาของคน (me/ หันมองประเทศไทย ที่คุณพระคุณเจ้าพยายามเหลือเกิ๊นให้บัญญัติศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ) ที่พีคที่สุดคือตอนก่อนขึ้นเครดิตหนัง ที่จะขึ้นรายชื่อสถานที่ที่มีข่าวฉาวของคริสตจักร มันพัคมากเพราะรายชื่อเต็มจอตั้งหลายหน้า
ขึ้นชื่อว่าหนังดราม่า แต่มีมุกคูลๆ หลายจุดให้ขำเหมทือนกัน คือตอนดูไม่เครียดเกิน แต่จบแล้วยังคิดถึงหนังอยู่
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Star Wars: Episode III - Revenge of the Sithเข้าฉายปี 2005
แสดง Ewan McGregor, Hayden Christensen, Natalie Portman
Pirates of the Caribbean: On Stranger Tidesเข้าฉายปี 2011
แสดง Johnny Depp, Penelope Cruz, Geoffrey Rush
Yogenเข้าฉายปี 2005
แสดง Daisuke Ban
, Maki Horikita
, Hana Inoue
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
