วิจารณ์ The Act of Killing
-
Dorothy
(เลขที่ 346080)
เมื่อ 9 ก.พ. 59 16:02
แจ้งลบดูแล้วหดหู่นิดนึง หนังเล่าเรื่องของพวกกองกำลังกึ่งทหาร (พวกนักเลง) ที่ได้รับใบสั่งให้ฆ่าคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ (คอมมิวนิสต์=คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล=จะยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ให้ใครก็ได้) สะเทือนใจมาก เพราะได้รับรู้ว่าคนๆ นึงเคยปลิดชีวิตคนมาแล้วเป็นพันคน และยังคงมีชีวิตอยู่แบบเสวยสุข มีเหล้าให้กิน มีสมาคมให้เข้า มีเพลงให้ร้องให้เล่นให้เต้นกันต่อไป
หนังตามไปพูดคุยกับพวกนักเลงฆ่าคนเหล่านั้น บางคนกักขฬะมาก บางคนยืนยันความถูกต้องของตัวเอง แล้วพอมาถึงคนที่เค่อยๆ รู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คนดูแบบเรากลับรู้สึกไม่ให้อภัย มันเข้าใจนะ แต่แบบเฮ้ย มันอภัยไม่ได้จริงๆ อะ
อยากดู The Look of Silence ต่อเลย เพราะได้ดูหนังที่ตามติดมือสังหารไปแล้ว ก็อยากดูหนังที่ตามติดลูกหลานของเหยื่อที่ถูกฆ่าบ้าง
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Wantedเข้าฉายปี 2008
แสดง James McAvoy, Morgan Freeman, Angelina Jolie
Transformers: Age of Extinctionเข้าฉายปี 2014
แสดง Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Ken Watanabe
My Sassy Girlเข้าฉายปี 2008
แสดง Jesse Bradford, Elisha Cuthbert, Austin Basis
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Ghost Mansion
เรื่องราวของ จีอู (ซองจุน) นักเขียนเว็บตูนเขย่าขวัญ ได้เดินทางไปยัง แมนชัน ควังลิม ที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านผีดุ เพื่อหาแรง...อ่านต่อ»