วิจารณ์ The Act of Killing

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 9 ก.พ. 59 16:02

    ดูแล้วหดหู่นิดนึง หนังเล่าเรื่องของพวกกองกำลังกึ่งทหาร (พวกนักเลง) ที่ได้รับใบสั่งให้ฆ่าคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ (คอมมิวนิสต์=คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล=จะยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ให้ใครก็ได้) สะเทือนใจมาก เพราะได้รับรู้ว่าคนๆ นึงเคยปลิดชีวิตคนมาแล้วเป็นพันคน และยังคงมีชีวิตอยู่แบบเสวยสุข มีเหล้าให้กิน มีสมาคมให้เข้า มีเพลงให้ร้องให้เล่นให้เต้นกันต่อไป

    หนังตามไปพูดคุยกับพวกนักเลงฆ่าคนเหล่านั้น บางคนกักขฬะมาก บางคนยืนยันความถูกต้องของตัวเอง แล้วพอมาถึงคนที่เค่อยๆ รู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คนดูแบบเรากลับรู้สึกไม่ให้อภัย มันเข้าใจนะ แต่แบบเฮ้ย มันอภัยไม่ได้จริงๆ อะ

    อยากดู The Look of Silence ต่อเลย เพราะได้ดูหนังที่ตามติดมือสังหารไปแล้ว ก็อยากดูหนังที่ตามติดลูกหลานของเหยื่อที่ถูกฆ่าบ้าง

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • สี่แพร่งสี่แพร่งเข้าฉายปี 2008 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • Three Kingdoms: Resurrection of the DragonThree Kingdoms: Resurrection of the Dragonเข้าฉายปี 2008 แสดง Andy Lau, Sammo Hung Kam-Bo, Maggie Q
  • Nim's IslandNim's Islandเข้าฉายปี 2008 แสดง Abigail Breslin, Jodie Foster, Gerard Butler

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Lady Boss: The Jackie Collins Story Lady Boss: The Jackie Collins Story ร่วมสัมผัสชีวิต แจ็กกี คอลลินส์ นักเขียนหญิงชื่อดังในเหลี่ยมมุมที่หลายคนไม่เคยรับรู้ปูมหลังทางครอบครัว ปมในใจของการเกิด...อ่านต่อ»