วิจารณ์ The Act of Killing
วิจารณ์ภาพยนตร์
-
Dorothy (เลขที่ 346080) เมื่อ 9 ก.พ. 59 16:02
ดูแล้วหดหู่นิดนึง หนังเล่าเรื่องของพวกกองกำลังกึ่งทหาร (พวกนักเลง) ที่ได้รับใบสั่งให้ฆ่าคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ (คอมมิวนิสต์=คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล=จะยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ให้ใครก็ได้) สะเทือนใจมาก เพราะได้รับรู้ว่าคนๆ นึงเคยปลิดชีวิตคนมาแล้วเป็นพันคน และยังคงมีชีวิตอยู่แบบเสวยสุข มีเหล้าให้กิน มีสมาคมให้เข้า มีเพลงให้ร้องให้เล่นให้เต้นกันต่อไป
หนังตามไปพูดคุยกับพวกนักเลงฆ่าคนเหล่านั้น บางคนกักขฬะมาก บางคนยืนยันความถูกต้องของตัวเอง แล้วพอมาถึงคนที่เค่อยๆ รู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คนดูแบบเรากลับรู้สึกไม่ให้อภัย มันเข้าใจนะ แต่แบบเฮ้ย มันอภัยไม่ได้จริงๆ อะ
อยากดู The Look of Silence ต่อเลย เพราะได้ดูหนังที่ตามติดมือสังหารไปแล้ว ก็อยากดูหนังที่ตามติดลูกหลานของเหยื่อที่ถูกฆ่าบ้าง
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้าเข้าฉายปี 2005 แสดง เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น
Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2เข้าฉายปี 2011 แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
The Machinistเข้าฉายปี 2005 แสดง Christian Bale, Jennifer Jason Leigh, Aitana Sanchez-Gijon
เกร็ดภาพยนตร์
- Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»