วิจารณ์ The Act of Killing
-
Dorothy
(เลขที่ 346080)
เมื่อ 9 ก.พ. 59 16:02
แจ้งลบดูแล้วหดหู่นิดนึง หนังเล่าเรื่องของพวกกองกำลังกึ่งทหาร (พวกนักเลง) ที่ได้รับใบสั่งให้ฆ่าคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ (คอมมิวนิสต์=คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล=จะยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ให้ใครก็ได้) สะเทือนใจมาก เพราะได้รับรู้ว่าคนๆ นึงเคยปลิดชีวิตคนมาแล้วเป็นพันคน และยังคงมีชีวิตอยู่แบบเสวยสุข มีเหล้าให้กิน มีสมาคมให้เข้า มีเพลงให้ร้องให้เล่นให้เต้นกันต่อไป
หนังตามไปพูดคุยกับพวกนักเลงฆ่าคนเหล่านั้น บางคนกักขฬะมาก บางคนยืนยันความถูกต้องของตัวเอง แล้วพอมาถึงคนที่เค่อยๆ รู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คนดูแบบเรากลับรู้สึกไม่ให้อภัย มันเข้าใจนะ แต่แบบเฮ้ย มันอภัยไม่ได้จริงๆ อะ
อยากดู The Look of Silence ต่อเลย เพราะได้ดูหนังที่ตามติดมือสังหารไปแล้ว ก็อยากดูหนังที่ตามติดลูกหลานของเหยื่อที่ถูกฆ่าบ้าง
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
บุปผาราตรีเข้าฉายปี 2003
แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
Infernal Affairs 2เข้าฉายปี 2003
แสดง Edison Chen
, Shawn Yue
, Anthony Wong
Devdasเข้าฉายปี 2003
แสดง Shahrukh Khan
, Madhuri Dixit
, Aishwarya Rai
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
She Dies Tomorrow
ภายหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เอมี (เคต ลีน ชิล) เกิดภาวะหลอนประสาท และเชื่อว่าตัวเองกำลังจะตายในวันรุ่งขึ้น...อ่านต่อ»