วิจารณ์ The Act of Killing

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 9 ก.พ. 59 16:02

  ดูแล้วหดหู่นิดนึง หนังเล่าเรื่องของพวกกองกำลังกึ่งทหาร (พวกนักเลง) ที่ได้รับใบสั่งให้ฆ่าคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ (คอมมิวนิสต์=คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล=จะยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ให้ใครก็ได้) สะเทือนใจมาก เพราะได้รับรู้ว่าคนๆ นึงเคยปลิดชีวิตคนมาแล้วเป็นพันคน และยังคงมีชีวิตอยู่แบบเสวยสุข มีเหล้าให้กิน มีสมาคมให้เข้า มีเพลงให้ร้องให้เล่นให้เต้นกันต่อไป

  หนังตามไปพูดคุยกับพวกนักเลงฆ่าคนเหล่านั้น บางคนกักขฬะมาก บางคนยืนยันความถูกต้องของตัวเอง แล้วพอมาถึงคนที่เค่อยๆ รู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คนดูแบบเรากลับรู้สึกไม่ให้อภัย มันเข้าใจนะ แต่แบบเฮ้ย มันอภัยไม่ได้จริงๆ อะ

  อยากดู The Look of Silence ต่อเลย เพราะได้ดูหนังที่ตามติดมือสังหารไปแล้ว ก็อยากดูหนังที่ตามติดลูกหลานของเหยื่อที่ถูกฆ่าบ้าง

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Let Me In - ดัดแปลงมาจากนวนิยายสวีเดน Lat den Ratte Komma In ที่เขียนโดย ยอห์น ไอจ์วิเดอ ลิงนด์ควิสต์ ซึ่งเคยดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ภาษาสวีเดนมาก่อนแล้ว โดยใช้ชื่อเรื่องเหมือนชื่อภาษาอังกฤษของหนังสือคือ Let the Right One In (2008) กำกับโดย โทมัส อัลเฟรดซอน อ่านต่อ»
 • My Soul to Take - เป็นผลงานที่ เวส คราเวน หวนกลับมาทั้งกำกับเองและเขียนบทเองเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ New Nightmare (1994) และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ฉายในระบบดิจิตอล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Attack on Titan Part I Attack on Titan Part I 100 ปีก่อน อยู่ๆ เหล่าไททันก็ปรากฏตัวขึ้นบนโลก ทำลายล้างอารยธรรมของมนุษย์จนหมดสิ้น มนุษย์จึงสร้างกำแพงใหญ่มหึมาขึ้นเพื่...อ่านต่อ»