เกร็ดน่ารู้จาก The Jungle Book

เกร็ดน่ารู้
  • ริชาร์ด เอ็ม. เชอร์แมน ผู้เขียนเพลงให้ The Jungle Book (1967) ได้แต่งเพลงใหม่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
  • เป็นครั้งแรกที่ คา ตัวละครที่เป็นงูเหลือมจะเป็นผู้หญิง โดยได้ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เป็นผู้พากย์เสียง
  • เป็นการร่วมงานครั้งที่ 4 ระหว่างผู้กำกับ จอน เฟฟโรว์ และผู้ประพันธ์เพลง จอห์น เดปนีย์ เรื่องก่อนหน้านี้ ได้แก่ Elf (2003) Zathura: A Space Adventure (2005) และ Iron Man 2 (2010)
  • บิล เมอร์เรย์ ผู้พากย์เสียง บาลู และ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ผู้พากย์ คา เคยร่วมงานกันใน Lost in Translation (2003)
  • เป็นภาพยนตร์ของค่ายดิสนีย์เรื่องที่ 13 ที่ จอห์น เดปนีย์ เข้ามารับหน้าที่ประพันธ์เพลง
  • สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ผู้ให้เสียง คา และ เอมเจย์ แอนโธนี ผู้พากย์ เกรย์ เคยร่วมงานกับผู้กำกับ จอน เฟฟโรว์ ใน Chef (2014)

วันนี้ในอดีต

  • บุปผาราตรี 3.1บุปผาราตรี 3.1เข้าฉายปี 2009 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
  • อมนุษย์อมนุษย์เข้าฉายปี 2004 แสดง ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์
  • 2508 ปิดกรมจับตาย2508 ปิดกรมจับตายเข้าฉายปี 2004 แสดง ดอม เหตระกูล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Hide And Seek Hide And Seek ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งมีเสียงร่ำลือถึงบุคคลลึกลับที่มาแอบอาศัยอยู่ในนั้น และอาจจะเป็นสาเหตุสำคัญของคดีปริศนามากมายที่เก...อ่านต่อ»