เกร็ดน่ารู้จาก The Jungle Book
เกร็ดน่ารู้
- ริชาร์ด เอ็ม. เชอร์แมน ผู้เขียนเพลงให้ The Jungle Book (1967) ได้แต่งเพลงใหม่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
- เป็นครั้งแรกที่ คา ตัวละครที่เป็นงูเหลือมจะเป็นผู้หญิง โดยได้ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เป็นผู้พากย์เสียง
- เป็นการร่วมงานครั้งที่ 4 ระหว่างผู้กำกับ จอน เฟฟโรว์ และผู้ประพันธ์เพลง จอห์น เดปนีย์ เรื่องก่อนหน้านี้ ได้แก่ Elf (2003) Zathura: A Space Adventure (2005) และ Iron Man 2 (2010)
- บิล เมอร์เรย์ ผู้พากย์เสียง บาลู และ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ผู้พากย์ คา เคยร่วมงานกันใน Lost in Translation (2003)
- เป็นภาพยนตร์ของค่ายดิสนีย์เรื่องที่ 13 ที่ จอห์น เดปนีย์ เข้ามารับหน้าที่ประพันธ์เพลง
- สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ผู้ให้เสียง คา และ เอมเจย์ แอนโธนี ผู้พากย์ เกรย์ เคยร่วมงานกับผู้กำกับ จอน เฟฟโรว์ ใน Chef (2014)
วันนี้ในอดีต
Van Helsingเข้าฉายปี 2004
แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
Star Trekเข้าฉายปี 2009
แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
