สุขสันต์วันกลับบ้าน
- ชื่ออังกฤษTake Me Home
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย13 เมษายน 2559
- นำแสดงมาริโอ้ เมาเร่อ, วรรณรท สนธิไชย, นพชัย ชัยนาม
แทน (มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายหนุ่มที่ความจำเสื่อมจากการประสบอุบัติเหตุ และไม่สามารถจำอะไรได้เลยนอกจากชื่อของตัวเอง แทนพยายามหาข้อมูลมาตลอดว่าเขาคือใคร และครอบครัวเขาอยู่ที่ไหน จนวันหนึ่งเขาได้พบหลักฐานบางอย่างซึ่งจะนำแทนกลับบ้านอันแสนสุขของเขาอีกครั้ง
ในบ้านหลังนี้ แทนได้พบกับ ทับทิม (วรรณรท สนธิไชย) พี่สาวของแทนที่แต่งงานอยู่กินกับ ชีวิน (นพชัย ชัยนาม) พ่อหม้ายลูกสอง พร้อมด้วย แวว (นภาดา สุขกฤต) แม่บ้านผู้เลี้ยงดูแทนมาตั้งแต่เด็ก โดยแทนต้องเริ่มต้นใหม่ในการทำความรู้จักกับครอบครัวของเขา
บ้านหลังนี้มีความอบอุ่น บ้านหลังนี้เก็บความลับบางอย่างไว้ และบ้านหลังนี้น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยกลับบ้านมา
- กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ
- เขียนโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ
-
นำแสดงโดย
- มาริโอ้ เมาเร่อ ... แทน
- วรรณรท สนธิไชย ... ทับทิม
- นพชัย ชัยนาม ... ชีวิน
- นภาดา สุขกฤต ... แวว
- ประเภท Horror
- ความยาว 94 นาที
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
The Nunเข้าฉายปี 2006
แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
Fullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006
แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
Duelistเข้าฉายปี 2006
แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Moonlight Shadow
เรื่องราวของ ซัตสึกิ (นานะ โคมัตสึ) สูญเสียชายคนรักของเธอ ฮิโตชิ (ฮิโอะ มิยาซาว่า) ไปโศกนาฏกรรมจากอุบัติเหตุทางรถยนต์คร...อ่านต่อ»




