The Idol
- ชื่อไทยคว้าไมค์ สู้ฝัน
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย28 เมษายน 2559
- นำแสดงKais Attalah, Hiba Attalah, Ahmad Qasem
อาณาเขตฉนวนกาซ่า ดินแดนที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ที่ต่างทำลายล้างซึ่งกันและกัน ความสิ้นหวังที่ยังปกคลุมทุกมวลชน แต่สำหรับ โมฮัมเหม็ด อัสซาฟ (เคส์ อัตทาลาห์) และ โนร์ (ฮีบา อัตทาลาห์) น้องสาวของเขา เขตฉนวนกาซาคือบ้านเกิดและสนามเด็กเล่นของพวกเขา ที่ๆ พวกเขาและผองเพื่อนเล่นฟุตบอลและเล่นดนตรีด้วยกัน พวกเขามีความฝันอันยิ่งใหญ่นั่นคือการได้เล่นคอนเสิร์ตที่ไคโรโอเปราฮอลล์ ซึ่งพวกเขาต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อไขว่คว้า แต่โมฮัมเหม็ดรู้ว่าความฝันบางอย่างมีค่ามากพอที่จะคว้าให้ได้
ตลอดระยะเวลาในการสานฝัน เขาต้องเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมและการสูญเสีย โลกทั้งใบรอบๆ เขากำลังแหลกสลายด้วยสงคราม ทว่าเขายังมีความหวังว่าเสียงเพลงของเขาจะฉุดรั้งให้พ้นจากความเจ็บปวดและมอบความสุขให้ผู้อื่น เขาร้องเพลงในงานแต่งงาน ขับแท็กซี่เพื่อส่งเสียตนเองเรียนมหาวิทยาลัย ไม่ว่าสถานการณ์ที่ฉนวนกาซ่าจะรุนแรงและเป็นอุปสรรคขวางกั้นมากแค่ไหน เขาเชื่อว่าพรสวรรค์ของเขาจะทำให้ผู้คนมีรอยยิ้มและลบเลือนปัญหาได้
จนกระทั่งการคัดตัวเพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการประกวดร้องเพลงอันดับหนึ่งของโลกอาหรับอย่าง อาหรับ ไอดอล ที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ได้เริ่มต้นขึ้น ชายแดนยังถูกปิด แต่เขาก็ยังหาฝ่าฟันเพื่อที่จะไปยืนอยู่บนเวทีต่อหน้ากรรมการให้ได้ โชคชะตากำลังรอเขาอยู่ โอกาสที่เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเขาและโอกาสที่เสียงเพลงของเขาจะมอบอิสรภาพและความรักก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
Gaza. Synonymous to so many with conflict, destruction and despair but to Mohammed Assaf, and his sister Nour, Gaza is their home and their playground. It's where they, along with their best friends Ahmad and Omar, play music and football and dare to dream big. Their band might play on secondhand, beaten-up instruments, but their ambitions are sky-high.
For Mohammed and Nour, nothing less than playing the world-famous Cairo Opera Hall will do. It might take them a lifetime to get there but, as Mohammed will find out, some dreams are worth living for.
- กำกับโดย Hany Abu-Assad
- เขียนโดย Hany Abu-Assad, Sameh Zoabi
-
นำแสดงโดย
- Kais Attalah ... Mohammad Assaf
- Hiba Attalah ... Nour
- Ahmad Qasem ... Ashraf
- Abdel Kareem ... Barakeh Omar
- Twafeek Barhom
- ประเภท Biography / Comedy / Drama / Music
- ความยาว 100 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Palestine
-
ชื่ออื่นๆYa Tayr El Tayer
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1เข้าฉายปี 2010
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
Six หกตายท้าตายเข้าฉายปี 2004
แสดง เร แม๊คโดแนลด์, อินทิรา เจริญปุระ, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์
Taxiเข้าฉายปี 2004
แสดง Queen Latifah, Jimmy Fallon, Henry Simmons
เกร็ดภาพยนตร์
- The Peanuts Movie - เป็นภาพยนตร์ Peanuts เรื่องแรกที่สร้างขึ้นหลังจาก ชาร์ลส์ เอ็ม. ชูลซ์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Peanuts เสียชีวิตลงเมื่อปี 2000 อ่านต่อ»
- Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Monopoly of Violence
เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»




