คิดถึงครึ่งชีวิต
- ชื่ออังกฤษThe Promise
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย26 พฤษภาคม 2559
- นำแสดงณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ, Akiko Ozeki, สุทินา เหล่าอำนวยชัย
นัต (ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ) ต้องพบเรื่องราวที่แสนปวดใจ เมื่อเขาผิดหวังจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งล่าสุด เขาพาหัวใจอันบอบช้ำกลับบ้านเกิดที่เชียงใหม่ นัตรู้สึกผิดต่อแม่ที่หวังในตัวเขา นัตจึงพยายามอ่านหนังสือให้หนักกว่าเดิม ทำให้แม่ไม่ค่อยสบายใจที่เห็นลูกชายจริงจังกับชีวิตมากเกินไป
กระทั่งวันหนึ่ง... นัตเฝ้าร้านให้แม่ เขาได้ทำข้าวซอยต้อนรับลูกค้าคนหนึ่ง เธอเป็นคนญี่ปุ่นชื่อ ฮานะ (อากิโกะ โอเซกิ) ที่ทำงานเขียนคอลัมน์เล็กๆ ให้ ฮักเน้อ นิตยสารแจกฟรีฉบับภาษาญี่ปุ่นในเชียงใหม่ จากนั้นชีวิตของนัตก็ไม่ได้เงียบเหงาอีกต่อไป เมื่อเธอกลายเป็นลูกค้าประจำ ฮานะมักเรียกชื่อนัตว่า นัตสึ ที่แปลกว่า ฤดูร้อน อย่างสนิทใจ เพราะเธอเปรียบเขาเป็นผู้ชายฤดูร้อนแห่งเมืองเชียงใหม่
ฮานะทำให้นัตทึ่งในตัวเธอหลายอย่าง อย่างเช่นเธอชอบเล่น พิณเปี๊ยะ เครื่องดนตรีไทยชนิดหนึ่งของภาคเหนือ ฮานะทำให้นัตยิ้ม และทำให้เขาตกหลุมรักเธอ... ดอกไม้ญี่ปุ่นที่เบ่งบานในหัวใจของเขา แต่ทว่า... ยิ่งนัตหลงรักฮานะมากขึ้นเท่าไหร อดีตและความทรงจำที่ซ่อนเร้นกลับยิ่งย้อนกลับมาหาเขามากขึ้นเรื่อยๆ ความทรงจำของคำสัญญาที่ฮานะผู้มีบางอย่างที่ปิดบัง เมื่อความจริงเปิดเผยในเวลาที่มีจำกัด บททดสอบของหัวใจในเรื่องราวอดีตกับปัจจุบัน สิ่งไหนที่สำคัญกว่ากับคำว่า สัญญา
- กำกับโดย ชนพล รินลา
- เขียนโดย ชนพล รินลา
-
นำแสดงโดย
- ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ ... นัต
- Akiko Ozeki ... Hana
- สุทินา เหล่าอำนวยชัย
- ประเภท Romance
- ความยาว 90 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
รัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
ฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
Get Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
เลิฟยู โคกอีเกิ้ง
เมื่องานบุญจุดตะไลประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้งกลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ย่างแรกที่บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) คืนสู่บ้านเกิด แล้ว...อ่านต่อ»