คิดถึงครึ่งชีวิต
- ชื่ออังกฤษThe Promise
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย26 พฤษภาคม 2559
- นำแสดงณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ, Akiko Ozeki, สุทินา เหล่าอำนวยชัย
นัต (ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ) ต้องพบเรื่องราวที่แสนปวดใจ เมื่อเขาผิดหวังจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งล่าสุด เขาพาหัวใจอันบอบช้ำกลับบ้านเกิดที่เชียงใหม่ นัตรู้สึกผิดต่อแม่ที่หวังในตัวเขา นัตจึงพยายามอ่านหนังสือให้หนักกว่าเดิม ทำให้แม่ไม่ค่อยสบายใจที่เห็นลูกชายจริงจังกับชีวิตมากเกินไป
กระทั่งวันหนึ่ง... นัตเฝ้าร้านให้แม่ เขาได้ทำข้าวซอยต้อนรับลูกค้าคนหนึ่ง เธอเป็นคนญี่ปุ่นชื่อ ฮานะ (อากิโกะ โอเซกิ) ที่ทำงานเขียนคอลัมน์เล็กๆ ให้ ฮักเน้อ นิตยสารแจกฟรีฉบับภาษาญี่ปุ่นในเชียงใหม่ จากนั้นชีวิตของนัตก็ไม่ได้เงียบเหงาอีกต่อไป เมื่อเธอกลายเป็นลูกค้าประจำ ฮานะมักเรียกชื่อนัตว่า นัตสึ ที่แปลกว่า ฤดูร้อน อย่างสนิทใจ เพราะเธอเปรียบเขาเป็นผู้ชายฤดูร้อนแห่งเมืองเชียงใหม่
ฮานะทำให้นัตทึ่งในตัวเธอหลายอย่าง อย่างเช่นเธอชอบเล่น พิณเปี๊ยะ เครื่องดนตรีไทยชนิดหนึ่งของภาคเหนือ ฮานะทำให้นัตยิ้ม และทำให้เขาตกหลุมรักเธอ... ดอกไม้ญี่ปุ่นที่เบ่งบานในหัวใจของเขา แต่ทว่า... ยิ่งนัตหลงรักฮานะมากขึ้นเท่าไหร อดีตและความทรงจำที่ซ่อนเร้นกลับยิ่งย้อนกลับมาหาเขามากขึ้นเรื่อยๆ ความทรงจำของคำสัญญาที่ฮานะผู้มีบางอย่างที่ปิดบัง เมื่อความจริงเปิดเผยในเวลาที่มีจำกัด บททดสอบของหัวใจในเรื่องราวอดีตกับปัจจุบัน สิ่งไหนที่สำคัญกว่ากับคำว่า สัญญา
- กำกับโดย ชนพล รินลา
- เขียนโดย ชนพล รินลา
-
นำแสดงโดย
- ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ ... นัต
- Akiko Ozeki ... Hana
- สุทินา เหล่าอำนวยชัย
- ประเภท Romance
- ความยาว 90 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Prisoner of Azkabanเข้าฉายปี 2004
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
โคตรเพชฌฆาตเข้าฉายปี 2005
แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, จิรภัทร์ วงศ์ไพศาลลักษณ์, วรพรต ชะเอม
X-Men: First Classเข้าฉายปี 2011
แสดง James McAvoy, Michael Fassbender, Rose Byrne
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
King Richard
เรื่องราวการเดินทางของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ (วิล สมิธ) พ่อที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสองนักกีฬาในตำนาน เจ้าของพรสวรรค์...อ่านต่อ»




