Cell
- ชื่อไทยโทรศัพท์ซอมบี้
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย7 กรกฎาคม 2559
- นำแสดงJohn Cusack, Samuel L. Jackson, Owen Teague
สัญญาณลึกลับได้แผ่ขยายมาในรูปแบบของคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ก่อนจะแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายจนทำลายมันสมองของมนุษย์ และเปลี่ยนผู้คนให้คลุ้มคลั่งไล่ฆ่าผู้คนในแบบที่ไม่มีใครจะหยุดได้ เรียกว่า โฟนเนอร์
เคลย์ ริดเดล (จอห์น คูแซก) คุณพ่อที่ออกเดินทางตามหาภรรยาและลูกชาย ก่อนจะต้องตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลในสนามบินแห่งหนึ่ง หนทางเดียวที่เขาจะได้พบกับลูกชายอีกครั้ง คือการต้องออกเดินทางร่วมกับ ทอม แม็คคอร์ท (แซมมวล แอล. แจ็กสัน) เจ้าหน้าที่รถไฟใต้ดินขาลุย และสาวน้อยที่ยังรอดจากสัญญาณมรณะ อลิซ แม็กซ์เวล (อิซาแบลล์ เฟอร์แมน) โดยที่พวกเขาต้องจับมือกันเพื่อฝ่าฝูงโฟนเนอร์คลั่งที่กำลังส่งต่อสัญญาณเพิ่มทวีคูณ และเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้
When a powerful signal is broadcast across mobile networks worldwide, cell phone users' minds are instantly and dangerously re-programmed. Heading north through New England in search of his wife and son, Clay Riddell is joined by a group of survivors hoping to fend off the bloodthirsty and hyper-connected "phoners."
- กำกับโดย Tod Williams
- เขียนโดย Adam Alleca, Stephen King
-
นำแสดงโดย
- John Cusack ... Clay Riddell
- Samuel L. Jackson ... Tom McCourt
- Owen Teague ... Jordan
- Isabelle Fuhrman ... Alice Maxwell
- Stacy Keach ... Charles Ardai
- Alex ter Avest ... Chloe
- Joshua Mikel ... Raggedy
- Lloyd Kaufman ... Bystander
- Elizabeth Davidovich ... Tavern phoner
- Catherine Dyer ... Sally
- Griffin Freeman ... Mike Mattick
- ประเภท Horror / Sci-Fi / Thriller
- ความยาว 98 นาที
- เรต R
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย USA
-
ชื่ออื่นๆSignal Celular Mobitel Cell: Chamada Para a Morte Signal Frekans
วันนี้ในอดีต
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวีเข้าฉายปี 2011
แสดง พ.ท. วันชนะ สวัสดี, พ.ท. วินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม
The Eye 10เข้าฉายปี 2005
แสดง บงกช คงมาลัย, เร แม๊คโดแนลด์, Chen Bo-lin
Hopเข้าฉายปี 2011
แสดง Russell Brand, James Marsden, Kaley Cuoco
เกร็ดภาพยนตร์
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
- มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night
เรื่องราวของ ยูกิ อาสึนะ (ฮารูกะ โทมัตสึ) เด็กสาว ม.3 ที่มีชีวิตมาโดยไม่เคยเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ เธอได้สวม เนิร์ฟเกีย...อ่านต่อ»




