The Nursery

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยเนอสเซอรี่เลี้ยงผี
  • ปีที่เปิดตัว2559
  • เข้าฉายในไทย27 ตุลาคม 2559
  • นำแสดงZhu Yi Long, พีชญา วัฒนามนตรี, Jill Hsu
  • ในช่วงปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อของเด็กทารก หมู่บ้านหลินถาง ที่อยู่ติดกับแม่น้ำฮวายได้รับความเดือดร้อนจากเหล่าทหารที่เคลื่อนทัพผ่านมาและเข้ายึดหมู่บ้าน ในคืนนั้นเองทหารได้จับเด็กทารกในหมู่บ้านมาทำเป็นอาหารเลี้ยงกองทัพ หลังจากนั้นเหล่าบรรดาแม่ที่สูญเสียลูกจึงทำพิธีเรียกวิญญาณของเด็กทารกที่โดนฆ่าให้กลับมาแก้แค้น

    ผ่านไปหลายร้อยปี เหมิงเส้าฮุย (จูอีหลง) จิตกรหนุ่มผู้ซึ่งเกิดในหมู่บ้านหลินถางแต่ได้ย้ายออกมาอยู่เมืองใหญ่ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยการที่เค้าสูญเสียความทรงจำบางอย่างในวัยเด็กไป ทำให้เขาตัดสินใจกลับไปที่หมู่บ้านหลินถางเพื่อตามหาความจริง โดยมี เย่จื่อเฟย (พีชญา วัฒนามนตรี) แฟนสาวของเขาติดตามคนรัก เพื่อกลับไปที่ที่เรื่องราวต่างๆ เริ่มต้น ทำให้ทั้งคู่ได้พบเจอกับเรื่องมากมาย และเบื้องหลังความลับอันดำมืดก็ค่อยๆ เผยตัวออกมา

  • กำกับโดย พัชนนท์ ธรรมจิรา
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Zhu Yi Long ... Meng Shao Hui
    • พีชญา วัฒนามนตรี ... Ye Zi Fei
    • Jill Hsu ... แม่ของเมิงเส้าฮุย
  • ประเภท Horror / Mystery
  • ความยาว 93 นาที
  • เรตไทย น 13+
  • สร้างโดย Thailand / China

วันนี้ในอดีต

  • Bangkok DangerousBangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
  • เทวดาตกมันส์เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
  • In BrugesIn Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»
  • How to Win at Checkers (Every Time) - ผู้กำกับ จอช คิม ได้แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอ่านหนังสือเรื่อง Sightseeing ที่เขียนโดย รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Croods: A New Age The Croods: A New Age ครอบครัวครูดส์ รอดชีวิตจากอันตรายและภัยพิบัติจากสัตว์ร้ายที่มีเขี้ยวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมถึงรอดชีวิตจากจุดจบของโลก...อ่านต่อ»