วิจารณ์ Assassin's Creed
-
WhiteMan
(เลขที่ 387217)
เมื่อ 22 ธ.ค. 59 09:05
แจ้งลบAssassins's Creed เป็นเกมชื่อดังที่ให้เราสวมบทบาทเป็นนักฆ่า ในที่สุดก็ทำออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ให้ชมค่ะ
หลังจากได้ไปดูมาเนื้อหาภายใน 1 ชั่วโมงกว่าๆ สามารถเล่าไทม์ไลน์ ของอดีต - ปัจจุบันได้ครบ ถือว่าจุดนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ด้านคนแสดงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีในวิถี 'นักฆ่า' มีการเล่าเรื่องการปลดล็อคในแง่ของวิทยาศาสตร์ มองให้เห็นด้านมืดของมนุษย์ ตัวละครไม่เยอะจดจำง่าย มีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ก็ยังรู้สึกลึกลับ
ฉากบู๊ ถือว่าทำออกมาได้ดีค่ะ แต่รู้สึกว่ามันยังไม่สุด เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง ทำให้เรื่องเกือบจะเบา ถ้าไม่มีมุมของการเชื่อมโยงระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แต่รวมๆ คือโอเคในระยะเวลาหนังชั่วโมงกว่าๆ ตามวิถีแบบโบราณบางฉากก็ยังทำเอาขนลุกได้เหมือนกัน
CG ดีงาม อลังการ แนบเนียน เหมาะกับการดูภาพแบบ 3D เพราะมุมกล้องค่อนข้างผาดโพนพอสมควร แต่ด้วยความที่รายละเอียดด้านโลเกชั่นของหนังถ่ายทอดออกมาเยอะ จนทำให้รู้สึกว่าวิวสถานที่คือจุดเด่นของเรื่องไป
บางฉากค่อนข้างโหด ถึงจะเพียงช่วงครู่เดียวแต่ก็มองว่ารุนแรงสำหรับเด็ก ควรมีผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำ
สุดท้าย น่าจะมีภาคต่อแน่ๆ ถ้ากระแสภาคแรกดี เพราะมีการปูทางไว้เรียบร้อยค่ะ การวิจารณ์นี้เป็นความรู้สึกส่วนบุคคลต้องลองชมเองดีกว่านะคะ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Underworld: Rise of the Lycansเข้าฉายปี 2009
แสดง Michael Sheen, Bill Nighy, Rhona Mitra
ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเราเข้าฉายปี 2009
แสดง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, เปรม บุษราคัมวงศ์, ธนกฤต พานิชวิทย์
Revolutionary Roadเข้าฉายปี 2009
แสดง Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Kathy Bates
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
What Did You Eat Yesterday?
เรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนหอมกรุ่นระหว่าง ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มมาดขรึมและ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิ...อ่านต่อ»