วิจารณ์ Assassin's Creed

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 22 ธ.ค. 59 09:05

    Assassins's Creed เป็นเกมชื่อดังที่ให้เราสวมบทบาทเป็นนักฆ่า ในที่สุดก็ทำออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ให้ชมค่ะ

    หลังจากได้ไปดูมาเนื้อหาภายใน 1 ชั่วโมงกว่าๆ สามารถเล่าไทม์ไลน์ ของอดีต - ปัจจุบันได้ครบ ถือว่าจุดนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ด้านคนแสดงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีในวิถี 'นักฆ่า' มีการเล่าเรื่องการปลดล็อคในแง่ของวิทยาศาสตร์ มองให้เห็นด้านมืดของมนุษย์ ตัวละครไม่เยอะจดจำง่าย มีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ก็ยังรู้สึกลึกลับ

    ฉากบู๊ ถือว่าทำออกมาได้ดีค่ะ แต่รู้สึกว่ามันยังไม่สุด เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง ทำให้เรื่องเกือบจะเบา ถ้าไม่มีมุมของการเชื่อมโยงระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แต่รวมๆ คือโอเคในระยะเวลาหนังชั่วโมงกว่าๆ ตามวิถีแบบโบราณบางฉากก็ยังทำเอาขนลุกได้เหมือนกัน

    CG ดีงาม อลังการ แนบเนียน เหมาะกับการดูภาพแบบ 3D เพราะมุมกล้องค่อนข้างผาดโพนพอสมควร แต่ด้วยความที่รายละเอียดด้านโลเกชั่นของหนังถ่ายทอดออกมาเยอะ จนทำให้รู้สึกว่าวิวสถานที่คือจุดเด่นของเรื่องไป

    บางฉากค่อนข้างโหด ถึงจะเพียงช่วงครู่เดียวแต่ก็มองว่ารุนแรงสำหรับเด็ก ควรมีผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำ

    สุดท้าย น่าจะมีภาคต่อแน่ๆ ถ้ากระแสภาคแรกดี เพราะมีการปูทางไว้เรียบร้อยค่ะ การวิจารณ์นี้เป็นความรู้สึกส่วนบุคคลต้องลองชมเองดีกว่านะคะ

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Zootopia - ประชากรสัตว์ในนครซูโทเปียมีทั้งหมด 64 สายพันธุ์ อ่านต่อ»
  • Anomalisa - ตัวละคร ไมเคิล สโตน ให้เสียงโดย เดวิด ทิวลิส และตัวละคร ลิซา พากย์โดย เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ นอกนั้นล้วนพากย์เสียงโดย ทอม โนนาน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

What Did You Eat Yesterday? What Did You Eat Yesterday? เรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนหอมกรุ่นระหว่าง ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มมาดขรึมและ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิ...อ่านต่อ»