เกร็ดน่ารู้จาก Live by Night
เกร็ดน่ารู้
- ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน
- คริส เมสซินา ตัดสินใจเพิ่มน้ำหนักตัวเพื่อรับบท ดิออน ซึ่งเป็นตัวละครองครักษ์ของ โจ รับบทโดย เบน เอฟเฟล็ก เพราะเขาคิดว่าองครักษ์ควรจะมีรูปร่างใหญ่กว่าคนที่ถูกอารักขา ซึ่งในความเป็นจริง เบน สูงกว่าและไหล่กว้างกว่า คริส โดย คริส เพิ่มน้ำหนักโดยการกินไอศกรีม เบียร์ และพาสต้าไปจำนวนมาก
วันนี้ในอดีต
เท่งโหน่งคนมาหาเฮียเข้าฉายปี 2007
แสดง เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, จิรดา โยฮารา
รักฉันอย่าคิดถึงฉันเข้าฉายปี 2012
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อภิญญา สกุลเจริญสุข
Snow White and the Huntsmanเข้าฉายปี 2012
แสดง Kristen Stewart, Chris Hemsworth, Charlize Theron
เกร็ดภาพยนตร์
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Resident Evil: Welcome to Raccoon City
เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»