In This Corner of the World

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยแค่วาดฝันให้โลกสวย
  • ปีที่เปิดตัว2559
  • เข้าฉายในไทย23 กุมภาพันธ์ 2560
  • นำแสดงNon, Yoshimasa Hosoya, Natsuki Inaba
  • ชีวิตของหญิงสาวที่ย้ายเข้ามายังเมืองคุเระใกล้เมืองฮิโรชิม่า ซึ่งเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์เมื่อกองทัพสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า แม้ว่าจะเกิดการสูญเสียแบบวันต่อวัน แต่ความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปของเธอกลับยังคงอยู่อย่างมุ่งมั่น

  • Set in Hiroshima during World War II, an eighteen-year-old girl gets married and now has to prepare food for her family despite the rationing and lack of supplies. As she struggles with the daily loss of life's amenities she still has to maintain the will to live.

  • กำกับโดย Sunao Katabuchi
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Non ... Suzu
    • Yoshimasa Hosoya ... Shusaku
    • Natsuki Inaba ... Harumi
    • Minori Omi ... Keiko
    • Daisuke Ono ... Tetsu
    • Megumi Han ... Sumi
    • Hisako Kyoda ... Ito
    • Shigeru Ushiyama ... Entaro
    • Mayumi Shintani ... San
    • Tsuyoshi Koyama ... Juro
    • Masumi Tsuda ... Kiseno
    • Nanase Iwai ... Rin
  • ประเภท Animation / Drama / History / War
  • ความยาว 128 นาที
  • เรตไทย
  • สร้างโดย Japan
  • ชื่ออื่นๆ
    Kono sekai no katasumi ni

วันนี้ในอดีต

  • Lone SurvivorLone Survivorเข้าฉายปี 2014 แสดง Mark Wahlberg, Taylor Kitsch, Emile Hirsch
  • The School of RockThe School of Rockเข้าฉายปี 2004 แสดง Jack Black, Mike White, Joan Cusack
  • มหัศจรรย์...พันธุ์รักมหัศจรรย์...พันธุ์รักเข้าฉายปี 2004 แสดง ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัฐพร วัฒนสมบัติ, สุชาญา ไกรสุวรรณ

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
  • Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Clifford the Big Red Dog Clifford the Big Red Dog ในตอนที่ เอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บีย์ แชมป์) หนูน้อยชั้นมัธยมต้น ได้พบกับผู้ช่วยเหลือสัตว์มหัศจรรย์ บริดเวลล์ (จอห์น คลีส)...อ่านต่อ»