วิจารณ์ Wonder
-
IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066) เมื่อ 26 มี.ค. 61 00:03
Wonder (2017) 7/10
การกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวเรา
หนังโฟกัสไปยังพฤติกรรมทางบวกอย่างเด่นชัด เช่น การเข้าอกเข้าใจกันของคนในครอบครัว มิตรภาพดี ๆ ที่มีให้แก่กันในหมู่เพื่อน การตรงไปตรงมาของผู้รักษากฎระเบียบ เป็นต้น ทำให้อ๊อกกี้กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคในชีวิตชนิดเห็นคุณค่าของตนเอง
ถึงแม้หนังจะวางบริบทแวดล้อมไปทางบวกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้สังคมที่ห้อมล้อมอ๊อกกี้เป็นสังคมที่น่าอยู่จนดูเกินจริง แต่ถ้าคิดตามหลักธรรมเรื่องศีลเสมอกัน ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้
คนในสังคมเราก็เช่นกัน ไม่ว่าจะหน้าตาดีหรือขี้เหร่ จะฉลาดมากหรือฉลาดน้อยกว่า จะรวยหรือจน ทุกคนก็ล้วนต้องการการตอบสนองที่ดีและมีเหตุผลจากคนรอบข้างเสมอ และหนังเรื่องนี้ใช้เป็นแบบตัวอย่างของพฤติกรรมที่กล่าวมาข้างต้นได้เป็นอย่างดี -
พันกร (เลขที่ 155026) เมื่อ 20 ม.ค. 61 12:56
หนังสร้างมาเพื่อให้กำลังใจชีวิต ทำออกมาได้ดีทีเดียว ต้องดูตั้งแต่ต้นจนจบ จะรู้สึกอยากลุกขึ้นมาปรบมือเลย ตอนแรกไม่คิดอยากจะไปดูเลย แต่รู้สึกเหมือนถ้าพลาดเรื่องนี้ไป คงไม่ดีแน่ พอได้ดูต้องรู้สึกว่าไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ทำทุกอย่างออกมาได้ดี ทั้งนักแสดง บทภาพยนต์ ตอนจบแทบน้ำตาไหลพรากกันเลยทีเดียว อยากให้ทุกคนได้ดู เพราะชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ มนุษย์ที่เกิดมาแล้วมีปมด้อย เราควรจะให้กำลังใจเค้าสู้ต่อไปให้ได้ในโลกนี้ ขอแค่มีคนที่เข้าใจ ชีวิตคนเราก็น่าอยู่ โอ้มายกอด.. ง่าย ๆ ให้แต้มไปเลย 9 เต็ม 10
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
Van Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
Star Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
เกร็ดภาพยนตร์
- แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»
- The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
รักหนูมั้ย
เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»