What Happened to Monday
- ชื่อไทย7 เป็น 7 ตาย
- ปีที่เปิดตัว2560
- เข้าฉายในไทย31 สิงหาคม 2560
- นำแสดงNoomi Rapace, Willem Dafoe, Glenn Close
เมื่อประชากรล้นโลก ทรัพยากรธรรมชาติเริ่มขาดแคลน ส่งผลให้เกิดสภาวะวิกฤตต่างๆ มากมาย รัฐบาลจึงต้องออกกฎหมายเด็ดขาดบังคับให้ หนึ่งครอบครัวมีบุตรได้หนึ่งคนเท่านั้น ซึ่งเบื้องหลังกฎเหล็กนี้ถูกควบคุมโดย นิโคเลตต์ เคย์แมน (เกลน โคลส) รัฐมนตรีกระทรวงควบคุมประชากร แต่แล้วเหตุการณ์อันไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่อครอบครัวหนึ่งกลับให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดถึง 7 คน โดยตั้งชื่อให้พวกเธอแต่ละคนตามวันทั้ง 7 วัน
การใช้ชีวิตของพวกเธอจึงจำเป็นต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ละคนสามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้เพียงหนึ่งวันต่อสัปดาห์เท่านั้นซึ่งจะต้องเป็นวันที่ตรงกับชื่อของเธอ แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อวันหนึ่ง มันเดย์ (นูมี ราเพซ) ได้ออกจากบ้านและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย น้องสาวทั้งหกจึงต้องวางแผนออกตามหา จนนำไปสู่การไขปริศนาและการเผชิญหน้าที่มีชีวิตของพวกเธอทั้งเจ็ดเป็นเดิมพัน
In a world where families are limited to one child due to overpopulation, a set of identical septuplets must avoid being put to a long sleep by the government and dangerous infighting while investigating the disappearance of one of their own.
- กำกับโดย Tommy Wirkola
- เขียนโดย Max Botkin, Kerry Williamson
-
นำแสดงโดย
- Noomi Rapace ... Monday / Tuesday / Wednesday / Thursday / Friday / Saturday / Sunday
- Willem Dafoe ... Septuplets' Father
- Glenn Close ... Nicolette Cayman
- Robert Wagner
- Marwan Kenzari
- Pal Sverre Hagen ... Jerry
- Lara Decaro ... Girl
- Tomiwa Edun ... Eddie
- Jeppe Beck Laursen ... Father Beck
- Christian Rubeck ... Joe
- Sewell Whitney ... News Anchor
- Stig Frode Henriksen ... Swat #1
- Vegar Hoel ... Swat Team Leader
- Alexandre Nguyen ... Security Agent #1
- Cameron Jack ... Dutch
- ประเภท Sci-Fi / Thriller
- ความยาว 123 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย UK / France / Belgium / USA
-
ชื่ออื่นๆSeven Sisters
วันนี้ในอดีต
ม.3 ปี 4 เรารักนายเข้าฉายปี 2009
แสดง สโรชา ตันจรารักษ์, คณิน บัดติยา, ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์
สาระแนห้าวเป้งเข้าฉายปี 2009
แสดง เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
102 ปิดกรุงเทพปล้นเข้าฉายปี 2004
แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อำพล ลำพูน, โกวิท วัฒนกุล
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Jungle Cruise
เรื่องราวของ กัปตันแฟรงก์ วูฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้ปราดเปรื่อง และ ดร. ลิลี โฮจ์ตัน (เอมิลี บลันต์) นักสำรวจผู้กล้าหาญ ...อ่านต่อ»




