Kick the Moon

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยเตะหัวใจ...ให้เธอสยบ!
  • ปีที่เปิดตัว2544
  • เข้าฉายในไทย20 กันยายน 2545
  • นำแสดงLee Sung-jae, Cha Seung-won, Kim Hye-su
  • หลังจากห่างกันไป 10 ปี Gi-dong และ Young-Joon ได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่คลับแห่งหนึ่งในเมือง Gyeonju สถานที่ซึ่งทั้งคู่เคยเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ไม่อาจลืมได้ วันนั้นเพื่อนนักเรียนทุกคนต่างมารวมกลุ่มกันโดยมี Gi-dong เป็นผู้นำขบวนนักเรียนยกพวกตีกับอันธพาลกลุ่มหนึ่งกลางเมือง ถนนทั้งสายกลายเป็นสนามแห่งการวิวาท หลายคนหลั่งเลือด หัวแตกและกระดูกหัก การต่อสู้ที่โกลาหลนี้ เป็นเรื่องเล่าที่ถูกจารึกไว้ในความทรงจำของเพื่อนร่วมรุ่น Gi-dong คือวีรบุรุษ ในขณะที่ Young-Joon ถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน เพราะความขี้ขลาด

    น่าประหลาดที่คนตาขาวอย่าง Young-Joon ได้กลายเป็นหัวหน้าสาขาของแก๊งมาเฟีย ในขณะที่ Gi-dong เป็นแค่อาจารย์สอนวิชาพละ พวกเขาดีใจที่มาพบกันอย่างไม่คาดฝัน แต่อารมณ์ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นตึงเครียดขึ้น เมื่อพวกเขาย้อนรำลึกถึงอดีตวีรกรรมที่ไม่น่าพิศมัยนัก

    ความขัดแย้งเพิ่มเป็นเท่าทวีคูณ เมื่อทั้งคู่ได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อ Ju-ran สาวเจ้าของร้านราเมนเล็กๆ ที่มุ่งทำงานหนัก เพื่อส่งเสียน้องชายไม่ได้เรื่องชื่อ Ju-sup ตลอด 24 ชั่วโมงที่หญิงสาวผู้นี้ต้องตามดูแลน้องชายที่ก่อเรื่องไม่ว่างเว้น สร้างความปวดเศียรเวียนกล้าให้เธอตลอดเวลา เธอจึงต้องแสร้งเป็นสาวหวานอย่างยากลำบาก คอยออดอ้อนตำรวจให้ละเว้นน้องชายของเธอ ทั้ง 2 คนตกหลุมรักรอยยิ้มของหญิงสาวผู้นี้

    Gi-dong มั่นใจว่า Ju-ran จะต้องเลือกเขา โดยคิดไปเองว่าคนขี้ขลาดอย่าง Young-joon จะมีอะไรเทียบเขาได้ แต่ด้วยสถานภาพปัจจุบัน Young-joon กลับอยู่ในฐานะที่ใหญ่โตดึงดูดใจสาวๆ ได้ไม่น้อย การต่อสู้เพื่อแย่งชิงหัวใจของ Ju-ran เป็นไปอย่างสูสีถึงพริกถึงขิง ความสนิทสนมระหว่างสองหนุ่มกลายเป็นความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งหมั่นไส้ เหตุการณ์ที่เหมือนจะเป็นแค่เรื่องของคน 2 คนกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้น ผู้คนในเมือง Gyeonju ต่างต้องเดือดร้อน เพราะความหัวดื้อหัวรั้นของหนุ่มสองคนนี้ไม่ยอมลดลาวาศอกให้กันและกัน

    การกลับมาของผู้กำกับ Kim Sang-jin ผู้สร้างผลงานตลก Attack the Gas Station รวมตัวกับทีมงานเก่าอีกครั้งเพื่อเรียกเสียงฮาให้สนั่น Kick the Moon ภาพยนตร์สุดฮิตประจำซัมเมอร์ของปี 2001 ถล่มรายได้ในประเทศเกาหลี ชนะทั้ง The Mummy Return, Pearl Harbor และ Tomb Raider ด้วยเนื้อหาเบาๆ เกี่ยวกับอดีตเพื่อนเก่าสมัยเรียน 2 คน ต้องกลับมาเปิดศึกแข่งขัน เพื่อพิชิตหัวใจหญิงสาวคนเดียวกัน

  • กำกับโดย Kim Sang-Jin
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Lee Sung-jae
    • Cha Seung-won
    • Kim Hye-su
  • ประเภท Comedy / Drama
  • ความยาว 118 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • จำหน่ายโดย นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • 1920 London1920 Londonเข้าฉายปี 2016 แสดง Sharman Joshi, Meera Chopra, Vishal Karwal

เกร็ดภาพยนตร์

  • Attack on Titan Part I - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Attack on Titan เขียนโดย ฮาจิเมะ อิซายามะ อ่านต่อ»
  • The Transporter Refueled - เจสัน สเตแธม ปฏิเสธที่จะกลับมารับบท แฟรงก์ มาร์ติน อีก เอ็ด สไครน์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Shubh Mangal Zyada Shubh Mangal Zyada เส้นทางไปสู่ปลายทางที่เต็มไปด้วยความสุขนั้นดูจะไม่ใช่อะไรที่จะไปได้ง่ายๆ สำหรับ คารติก (อยุชมันน์ คูรันนา) และ อามาน (จิ...อ่านต่อ»