วิจารณ์ Love, Simon
-
IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066) เมื่อ 9 ก.ย. 61 23:50
Love, Simon (2018) 6/10
รักนะ...จากไซม่อน
หนังเล่าเรื่องของไซม่อน เด็กไฮสคูลที่วิตกและหวั่นไหวว่าสังคมจะตอบรับความเป็นเกย์ของเขาได้ไหม เขาจึงเก็บพยายามเก็บความลับนี้ซ่อนมันไว้กับตัวมาตลอด แม้จะต้องทำบางอย่างที่ผิดใจกับเพื่อนสนิทมานานหลายปี และเมื่อได้คุยกับ บลู เพื่อนเกย์ทางอีเมล์ ทำให้ไซม่อนมีความกล้าที่จะก้าวข้ามเส้นบาง ๆ แห่งความกลัวนั้นไป และเปิดตัวให้สังคมยอมรับเขาอย่างที่เขาเป็น
หนังทำให้ได้เข้าใจถึงความกังวลวิตกของไซม่อน ที่รู้ว่าตัวเขาเองเป็นอะไรที่ผิดแผกแตกต่างจากคนหมู่มาก ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นเขา อยู่ในมุมที่เขาอยู่ และไม่ได้มองอะไร ๆ จากมุมนั้น อาจเป็นการยากที่จะเข้าใจเขาได้ โดยผิวเผินอาจดูว่าไม่ใช่เรื่องซับซ้อน แต่หนังทำให้ดูชัดเจนขึ้นว่าความไม่ซับซ้อนในสายตาของคนทั่วไป สำหรับไซม่อนแล้วนั้นมันคือความวิตกกังวลที่ถูกขยายขึ้นเป็นเท่าทวี
หนังดูสนุกและเป็นธรรมชาติ เดินเรื่องเรียบง่าย และมีบทสรุปที่ผ่อนคลาย ดูจบแล้วก็เข้าใจไซม่อนมากขึ้นนะ -
sz413564 (เลขที่ 413564) เมื่อ 9 มิ.ย. 61 21:54
สนุกดีแต่ชอบเนื้อเรื่องดีมากดีมาก
-
oclc (เลขที่ 8889) เมื่อ 7 มิ.ย. 61 22:59
ไม่สนุก
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
S.W.A.T.เข้าฉายปี 2003 แสดง Samuel L. Jackson, Colin Farrell, Michelle Rodriguez
Ju-on: The Grudgeเข้าฉายปี 2003 แสดง Megumi Okina, Misaki Ito, Hirokazu Inoue
นายขนมต้มเข้าฉายปี 2003 แสดง ภาณุทัต รัตนไตร, ชินตา สิทธิกุล, บุญธิดา นาคเจริญ
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»