วิจารณ์ Love, Simon

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 9 ก.ย. 61 23:50

  Love, Simon (2018) 6/10
  รักนะ...จากไซม่อน

  หนังเล่าเรื่องของไซม่อน เด็กไฮสคูลที่วิตกและหวั่นไหวว่าสังคมจะตอบรับความเป็นเกย์ของเขาได้ไหม เขาจึงเก็บพยายามเก็บความลับนี้ซ่อนมันไว้กับตัวมาตลอด แม้จะต้องทำบางอย่างที่ผิดใจกับเพื่อนสนิทมานานหลายปี และเมื่อได้คุยกับ บลู เพื่อนเกย์ทางอีเมล์ ทำให้ไซม่อนมีความกล้าที่จะก้าวข้ามเส้นบาง ๆ แห่งความกลัวนั้นไป และเปิดตัวให้สังคมยอมรับเขาอย่างที่เขาเป็น

  หนังทำให้ได้เข้าใจถึงความกังวลวิตกของไซม่อน ที่รู้ว่าตัวเขาเองเป็นอะไรที่ผิดแผกแตกต่างจากคนหมู่มาก ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นเขา อยู่ในมุมที่เขาอยู่ และไม่ได้มองอะไร ๆ จากมุมนั้น อาจเป็นการยากที่จะเข้าใจเขาได้ โดยผิวเผินอาจดูว่าไม่ใช่เรื่องซับซ้อน แต่หนังทำให้ดูชัดเจนขึ้นว่าความไม่ซับซ้อนในสายตาของคนทั่วไป สำหรับไซม่อนแล้วนั้นมันคือความวิตกกังวลที่ถูกขยายขึ้นเป็นเท่าทวี

  หนังดูสนุกและเป็นธรรมชาติ เดินเรื่องเรียบง่าย และมีบทสรุปที่ผ่อนคลาย ดูจบแล้วก็เข้าใจไซม่อนมากขึ้นนะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 9 มิ.ย. 61 21:54

  สนุกดีแต่ชอบเนื้อเรื่องดีมากดีมาก

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 7 มิ.ย. 61 22:59

  ไม่สนุก

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • God Help the Girl - ตอนแรก แอลล์ แฟนนิง คือผู้รับบท แคสซี แต่เพราะปัญหาตารางงานจึงต้องถอนตัว ภายหลัง แฮนนาห์ เมอร์เรย์ เข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
 • The Homesman - นิโคลัจ อาร์เซล ผู้กำกับชาวเดนมาร์ก เป็นผู้เสนอให้ ซอนยา ริชเตอร์ รับบท โกร หลังจาก ทอมมี ลี โจนส์ ซึ่งทำหน้าที่กำกับเรื่องนี้ ให้ นิโคลัจ ช่วยหานักแสดงชาวเดนมาร์ก ซึ่งตอนนั้น A Royal Affair (2012) ผลงานกำกับของ นิโคลัจ เพิ่งได้รับเลือกเข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมพอดี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ma Ma เรื่องราวของ ซู แอนน์ (อ็อกเทเวีย สเปนเซอร์) สาวผู้โดดเดี่ยวที่อยู่ในเมืองโอไฮโออันเงียบสงบ จนกระทั่ง แม็กกี (ไดอานา ซิ...อ่านต่อ»