Suspiria
- ชื่อไทยกลัว
- ปีที่เปิดตัว2561
- เข้าฉายในไทย31 ตุลาคม 2561
- นำแสดงDakota Johnson, Tilda Swinton, Chloe Grace Moretz
ในปี 1977 ซูซี แบนเนียน (ดาโกตา จอห์นสัน) นักเต้นบัลเลต์สาวจากอเมริกาได้เดินทางมายังคณะบัลเลต์ชื่อดัง พรสวรรค์ในการเต้นของซูซีทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ มาดามบลองก์ (ทิลดา สวินตัน) หัวหน้าผู้ฝึกสอนของคณะมีความแน่นแฟ้นขึ้นอย่างน่าประหลาด ราวกับว่าจุดประสงค์ของเธอนั้นไม่ได้มาเพื่อการเต้นรำเท่านั้น ในช่วงเวลาเดียวกัน หญิงสาวภายในคณะก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวเริ่มฝังรากลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และความชั่วร้ายที่แอบแฝงอยู่ภายใต้โฉมหน้าของคณะบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงก็เริ่มเผยเขี้ยวเล็บออกมา พร้อมกับเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของมัน
A darkness swirls at the center of a world-renowned dance company, one that will engulf the artistic director, an ambitious young dancer, and a grieving psychotherapist. Some will succumb to the nightmare. Others will finally wake up.
- กำกับโดย Luca Guadagnino
- เขียนโดย Dario Argento, Daria Nicolodi, David Kajganich
-
นำแสดงโดย
- Dakota Johnson ... Susie Bannion
- Tilda Swinton ... Madame Blanc / Dr. Josef Klemperer / Helena Markos
- Chloe Grace Moretz ... Patricia
- Doris Hick ... Frau Sesame
- Malgorzata Bela ... Susie's Mother
- Angela Winkler ... Miss Tanner
- Vanda Capriolo ... Alberta
- Alek Wek ... Miss Millius
- Jessica Batut ... Miss Mandel
- Elena Fokina ... Olga
- Mia Goth ... Sara
- Clementine Houdart ... Miss Boutaher
- Ingrid Caven ... Miss Vendegast
- Sylvie Testud ... Miss Griffith
- Fabrizia Sacchi ... Pavla
- ประเภท Fantasy / Horror / Mystery / Thriller
- ความยาว 152 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Italy / USA
วันนี้ในอดีต
เดอะเลตเตอร์ จดหมายรักเข้าฉายปี 2004
แสดง อรรถพร ธีมากร, แอน ทองประสม, สุพิชญา จุลวัฒฑะกะ
Transformers: Revenge of the Fallenเข้าฉายปี 2009
แสดง Shia LaBeouf, Megan Fox, Josh Duhamel
พันธุ์ X เด็กสุดขั้วเข้าฉายปี 2004
แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ, ศรีริต้า เจนเซ่น
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่
หลังจากเหตุการณ์ในแหกต่อไม่รอแล้วนะได้ไม่นาน เจ๊แต๋ว (จตุรงค์ พลบูรณ์) และ อาโคย (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) ที่ตอนนี้เป็นคนดูแ...อ่านต่อ»




