Suspiria
- ชื่อไทยกลัว
- ปีที่เปิดตัว2561
- เข้าฉายในไทย31 ตุลาคม 2561
- นำแสดงDakota Johnson, Tilda Swinton, Chloe Grace Moretz
ในปี 1977 ซูซี แบนเนียน (ดาโกตา จอห์นสัน) นักเต้นบัลเลต์สาวจากอเมริกาได้เดินทางมายังคณะบัลเลต์ชื่อดัง พรสวรรค์ในการเต้นของซูซีทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ มาดามบลองก์ (ทิลดา สวินตัน) หัวหน้าผู้ฝึกสอนของคณะมีความแน่นแฟ้นขึ้นอย่างน่าประหลาด ราวกับว่าจุดประสงค์ของเธอนั้นไม่ได้มาเพื่อการเต้นรำเท่านั้น ในช่วงเวลาเดียวกัน หญิงสาวภายในคณะก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวเริ่มฝังรากลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และความชั่วร้ายที่แอบแฝงอยู่ภายใต้โฉมหน้าของคณะบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงก็เริ่มเผยเขี้ยวเล็บออกมา พร้อมกับเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของมัน
A darkness swirls at the center of a world-renowned dance company, one that will engulf the artistic director, an ambitious young dancer, and a grieving psychotherapist. Some will succumb to the nightmare. Others will finally wake up.
- กำกับโดย Luca Guadagnino
- เขียนโดย Dario Argento, Daria Nicolodi, David Kajganich
-
นำแสดงโดย
- Dakota Johnson ... Susie Bannion
- Tilda Swinton ... Madame Blanc / Dr. Josef Klemperer / Helena Markos
- Chloe Grace Moretz ... Patricia
- Doris Hick ... Frau Sesame
- Malgorzata Bela ... Susie's Mother
- Angela Winkler ... Miss Tanner
- Vanda Capriolo ... Alberta
- Alek Wek ... Miss Millius
- Jessica Batut ... Miss Mandel
- Elena Fokina ... Olga
- Mia Goth ... Sara
- Clementine Houdart ... Miss Boutaher
- Ingrid Caven ... Miss Vendegast
- Sylvie Testud ... Miss Griffith
- Fabrizia Sacchi ... Pavla
- ประเภท Fantasy / Horror / Mystery / Thriller
- ความยาว 152 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Italy / USA
วันนี้ในอดีต
ขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004
แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010
แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
Taegukgiเข้าฉายปี 2004
แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju
เกร็ดภาพยนตร์
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
- Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»





