Snow Flower
- ชื่อไทยชีวิตที่สั้น นั้นมีแค่เรา
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย4 เมษายน 2562
- นำแสดงHiroomi Tosaka, Ayami Nakajo, Kenta Hamano
เรื่องราวของ มิยูกิ ฮิราอิ (อายามิ นากะโจ) หญิงสาวร่างกายอ่อนแอ ที่ได้รับข่าวร้ายว่าตัวเองจะมีชีวิตเหลืออยู่ได้อีกแค่ 1 ปี เธอใฝ่ฝันที่จะไปเห็นแสงเหนือที่ฟินแลนด์สักครั้งก่อนตาย แต่ก็ไม่แข็งแรงพอที่จะไปด้วยตัวเองสักที จนกระทั่งได้พบกับ ยูสุเกะ วาตาบิกิ (ฮิโรโอมิ โทซากะ) ชายหนุ่มแปลกหน้าที่ใฝ่ฝันว่าจะไปเรียนการเป่าแก้วที่ฟินแลนด์ เธอจึงจ้างเขาด้วยเงินหนึ่งล้านเยนเพื่อเป็นแฟนกันหนึ่งเดือนและให้เขาพาเธอไปดูแสงเหนือด้วยกัน การเดินทางครั้งนั้นก่อให้เกิดความผูกพันที่ปวดร้าวและจะจดจำไปชั่วชีวิต
Miyuki Hirai (Ayami Nakajo) is physically weak and she has been like that since she was a child. She then receives the diagnosis that she only has a little time left to live. Miyuki Hirai still dreams of going to Finland to see the Northern Lights. One day, Miyuki Hirai is the victim of a theft. She can't make a sound and drops down to the floor. At that time, Yusuke Watabiki (Hiroomi Tosaka) appears in front of her. Yusuke Watabiki is honest and a blunt young man who aims to become a glass craftsman.
- กำกับโดย Kojiro Hashimoto
- เขียนโดย Kojiro Hashimoto
-
นำแสดงโดย
- Hiroomi Tosaka ... Yusuke Watabiki
- Ayami Nakajo ... Miyuki Hirai
- Kenta Hamano ... Cafe Shop Owner
- Saki Takaoka ... Miyuki's Mother
- Seiichi Tanabe ... Miyuki's Doctor
- Yumena Yanai ... Hatsumi Watabiki
- ประเภท Drama / Romance
- ความยาว 125 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Japan
-
ชื่ออื่นๆYuki no Hana
วันนี้ในอดีต
เมล์นรก หมวยยกล้อเข้าฉายปี 2007
แสดง อุดม แต้พานิช, เกียรติ กิจเจริญ, เทพ โพธิ์งาม
หนังผีเข้าฉายปี 2011
แสดง ศรัณยู ประชากริช, ภัทรนันท์ ดีรัศมี, นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์
Pan's Labyrinthเข้าฉายปี 2007
แสดง Ariadna Gil, Ivana Baquero, Sergi Lopez
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Sing a Bit of Harmony
เรื่องราวของ ชิออน (ทาโอะ ซึจิยะ) สาวสวยลึกลับผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการหรือเรื่องกีฬา เธอก็...อ่านต่อ»




