วิจารณ์ Avengers: Endgame
-
Shocker
(เลขที่ 416350)
เมื่อ 4 พ.ค. 62 16:36
แจ้งลบเป็นหนังที่คนทั้งโลกต่างรอคอยซึ่งรวมถึงผมด้วย
ข้อดี
+หนังปิดตำนานดิอเวนเจอร์สได้โดยสมบูรณ์
+หนังมันมีการพูดถึงหนังมาร์เวลเรื่องก่อนๆที่หวนทำให้เรานึกถึงมันอีกครั้ง
+ต้องคุณงามความดีที่หนังปิดบังพล็อตเรื่องไว้ทำให้ก่อนดูเราตื่นเต้นว่าหนังจะออกมาแนวทางไหนและคาดเดาได้ไม่ถูกว่าพวกตัวเอกจะทำยังไง
ข้อเสีย
-ถ้าเทียบกับหนังมาร์เวลเฟสใหม่ๆแล้วนี่น่าจะเป็นหนังมาร์เวลที่เล่นมุกตลกน้อยที่สุดและดราม่าที่สุดซึ่งมันก็จำเป็นแหละเพราะนี่คือภาคปิดตำนานของดิอเวนเจอร์สแล้วแต่ก็ต้องยอมรับว่ามันทำให้ความบันเทิงของหนังมันลดลง
-ฉากแอ๊คชันและความเข้มข้นของหนังมันลดจากอินฟินิตี้วอร์สอย่างชัดเจน สิ่งที่ผมจะบอกเลยคือหนังไม่ได้เน้นไปที่สงครามระหว่างดิอเวนเจอร์สในการโค่นล้มแผนการร้ายของธานอสแต่หนังเน้นไปที่บทสรุปของแต่ละตัวและความพยายามในการแก้ไขเหตุการณ์จากภาคก่อนหน้ามากกว่า
-มีฉากที่รู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลและขัดใจอยู่ก็หลายฉาก
-แอบผิดหวังกับบทสรุปของหนังเรื่องนี้ที่ผมนึกว่ามันจะส่งผลต่อจักรวาลหนังมาร์เวลเรื่องต่อๆไปกว่านี้แต่หนังไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก
-มีตัวละครบางตัวที่ผมนึกว่าจะมีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้แต่พอมาจริงๆบทน้อยมาก
-อีกตัวคือธานอส เสน่ห์ของตัวละครตัวนี้และบทของมันก็ลดลงอย่างน่าใจหายเพียงเพราะหนังพยายามสร้างบทสรุปตัวละครมากเกินไป
สรุป
หนังเรื่องนี้เป็นบทสรุปอันยอดเยี่ยมของทีมดิอเวนเจอร์สที่เราได้ติดตามมาหลายปีและหนังก็ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แต่ก็อดเสียดายเหมือนกันที่หนังพยายามเน้นไปที่คำว่าบทสรุปเกินกว่าจะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายทำให้ความสนุกของหนังถดถอยลงไป รวมถึงเรื่องความลับต่างๆที่ทางมาร์เวลโปรโมทไว้ก็อาจทำให้ผมคาดหวังมันมากเกินไป
7.5/10 -
oclc
(เลขที่ 8889)
เมื่อ 30 เม.ย. 62 00:49
แจ้งลบ*ทุ่มทุนสร้าง ทำออกมาดีครับ
*ผม ชอบภาคที่แล้วมากกว่านิดนึง
*ไปดูโรงหนัง คุ้มค่าแน่นอน -
iamคนติดหนัง
(เลขที่ 155368)
เมื่อ 29 เม.ย. 62 08:11
แจ้งลบ11ปีที่สั่งสมมาแสนนาน การปิดฉากที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ มันช่างครบรสเต็มถึงเครื่องแท้ๆเล้ย งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ความประทับใจนี้มีมาเต็มที่ไม่มีหยุดหย่อน สมคำร่ำลือตลอดไปเลยมหากาพย์หนังHeroแบบนี้ชอบมากๆ มันส์ ลุ้น เต็มที่ถึงขีดสุดอารมณ์มาเต็ม ทุกอย่างที่อยากจะได้ก็มีให้อย่างไม่อั้น ขอหลั่งน้ำตานี้จากแฟนบอยMarvelชอบมาก3ชม.ผ่านไปไวก็ยังไหวจริงๆ เดินทางต่อไปMarvel Cinematic Universeรักมว๊ากกกกกกก
1,000,000 / 10 -
ampere_nut
(เลขที่ 6428)
เมื่อ 27 เม.ย. 62 19:07
แจ้งลบชอบทุกฉาก ประทับใจมาก ถ้าชอบ infinity war ต้องไม่พลาด End Game ครบทุกรสจริงๆ
-
yoyo888
(เลขที่ 421290)
เมื่อ 25 เม.ย. 62 16:51
แจ้งลบอยากดูมากครับเรื่องนี้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004
แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010
แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
Taegukgiเข้าฉายปี 2004
แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju
เกร็ดภาพยนตร์
- Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
- Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
