Blue Streak
- ชื่อไทยหยั่งงี้... ต้องปล้น
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย12 พฤศจิกายน 2542
- นำแสดงMartin Lawrence, Luke Wilson, Peter Greene
ไมลส์ โลแกน (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เมื่อแผนการโจรกรรมเพชรมูลค่า $20m เป็นต้องพังพินาศลง เพราะถูกเพื่อนจอมละโมบหักหลัง เวลาผ่านไป 2 ปี ไมลส์ออกจากคุก และรีบดิ่งไปยังที่ซ่อนขุมทรัพย์ ปรากฏว่าเจ้าตึกที่อดีตยังสร้างไม่เสร็จ ได้กลายเป็นที่ตั้งของสถานีตำรวจไปซะแล้ว ไมลส์พยายามทุกวิถีทางที่จะแฝงตัวเข้าไปในสถานี แต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผล เขาจึงปลอมตัวเป็นตำรวจ พร้อมกับตั้งชื่อเก๋ไก๋ให้กับตัวเองว่านักสืบมาโลน
แทนที่จะต้องติดคุกเป็นคำรบที่สอง โชคชะตากลับพลิกผัน เสกสรรให้เขากลายเป็นผู้พิทักษ์สันติ ที่มีความเก่งกาจในภาคปฏิบัติและมีกลยุทธ์ในการคิดแบบโจร แต่ใช่ว่าไมลส์จะคว้าเพชรกลับคืนมาได้โดยง่าย ความติงต๊องบวกกับพฤติกรรมลับๆล่อๆ กลายเป็นจุดสนใจของเพื่อนร่วมงาน และซ้ำร้ายไปกว่านั้น คือ อดีตอันเน่าเหม็นของเขากำลังเสี่ยงต่อการถูกสาวไส้ เมื่อเพื่อนร่วมแก๊งค์เก่าเจ๋อหน้ามาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง
- กำกับโดย Les Mayfield
- เขียนโดย Michael Berry, John Blumenthal, Stephen Carpenter
-
นำแสดงโดย
- Martin Lawrence
- Luke Wilson
- Peter Greene
- David Chappelle
- Nicole Ari Parker
- ประเภท Comedy / Action
- ความยาว 93 นาที
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย โคลัมเบีย ไทรสตาร์ ประเทศไทย
วันนี้ในอดีต
How to Eat Fried Wormsเข้าฉายปี 2007
แสดง Luke Benward, Hallie Kate Eisenberg, Adam Hicks
Midsummer Dreamเข้าฉายปี 2007
แสดง Romola Garai, Bernard Hill, Rhys Ifans
Shallow Halเข้าฉายปี 2002
แสดง Gwyneth Paltrow, Jack Black, Jason Alexander
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
