ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า
- ชื่ออังกฤษWhere We Belong
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย20 มิถุนายน 2562
- นำแสดงเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, แพรวา สุธรรมพงษ์
เรื่องราวของ ซู (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) กับช่วงเวลาสุดท้ายของเธอในเมืองเล็กๆ ที่จังหวัดจันทบุรีก่อนจะไปศึกษาต่อที่ประเทศฟินแลนด์ด้วยทุนที่เธอผ่านการคัดเลือกมาด้วยตัวเอง ทุนที่เธอแอบไปสอบโดยไม่บอกพ่อจนทำให้พ่อโกรธและไม่พูดจากัน เธอไม่เคยไปต่างประเทศมาก่อน เธอจัดกระเป๋าเดินทางไม่ถูก ของแค่ไหนจะพอที่จะเอาไปใช้ชีวิตข้างหน้า อะไรที่จำเป็นอะไรที่ๆ นั่นไม่มี อะไรที่ไปหาเอาข้างหน้าได้ ในกระเป๋าเดินทางโดยไม่รู้ตัว คุณมักจะเอาสิ่งของในชีวิตของคุณไปด้วย ของในชีวิตแต่ละคนจำนวนไม่เท่ากัน บางคนมากบางคนน้อย บางสิ่งอยากทิ้ง บางสิ่งอยากเก็บไว้ เธอจึงทำรายการสิ่งของที่ต้องเตรียมก่อนจะไป
โดยมี เบล (แพรวา สุธรรมพงษ์) เพื่อนที่สนิทที่สุดเข้ามาช่วยในการจัดกระเป๋าเดินทางของเธอ รายการสิ่งของเหล่านี้ทำให้ ซู เด็กสาวที่จะดิ้นรนออกไปจากที่นั่น กับ เบล เด็กสาวอีกคนที่คงจะอยู่ที่นั่นไปตลอดทั้งชีวิต ต้องตระเวนขี่มอไซค์ไปตามมุมต่างๆ ของเมือง พบผู้คนต่างๆ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะค้นพบว่าต่อให้พยายามแค่ไหนเธอก็เอาทุกอย่างไปกับเธอให้ครบไม่ได้ ท่ามกลางการเหนี่ยวรั้งจากทุกสิ่งรอบตัวไม่ให้เธอมีชีวิตของเธอเอง ซูพยายามอย่างที่สุดที่จะออกไปที่อื่น ที่ไหนสักแห่งที่เธอรู้สึกว่าเป็นที่ของเธอ
- กำกับโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
-
นำแสดงโดย
- เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ... ซู
- แพรวา สุธรรมพงษ์ ... เบล
- ประเภท Romantic / Drama
- ความยาว 130 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Hancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
Terminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney
เกร็ดภาพยนตร์
- The Martian - แรกสุด แอนดี เวียร์ ผู้เขียนฉบับนิยาย เผยแพร่ The Martian ผ่านบล็อกส่วนตัวเพื่อความสนุก ต่อมาคนอ่านขอให้เขาเผยแพร่ในรูปแบบที่สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ หลังจากนั้นคนอ่านก็ขอให้เขาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์อเมซอน แอนดี จึงเผยแพร่ในเว็บดังกล่าวโดยตั้งราคาหนังสือของเขา 0.99 เหรียญสหรัฐ อ่านต่อ»
- Hotel Transylvania 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Hotel Transylvania (2012) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deliver Us From Evil
เรื่องราวของอินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าฝีมือดีที่พบว่าญาติของเขาหายตัวไปในประเทศไทย จึงเดินทางมาเพื่อตามหาความจริง ในขณะ...อ่านต่อ»