วิจารณ์ Onward

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 10 พ.ค. 63 20:44

  Onward (2020) 6/10
  แม้ฉันไม่เคยเจอหน้าพ่อ.. แต่ฉันก็มีพี่ที่คอยอยู่ข้างฉันเสมอ

  หลังการผจญภัยเพื่อทำให้พ่อผู้จากไปได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมเยือนครอบครัวเพียงชั่วเวลาสั้น ๆ สักครั้ง ทำให้เอียน เอลฟ์ผู้น้องตระหนักแก่ใจว่าบรานีย์ เอลฟ์ผู้พี่ที่ในยามปกติเป็นเพียงพี่ชายที่ไม่เอาไหนในสายตาของทุก ๆ คนนั้น กลับเป็นพี่ชายที่ทำหน้าที่เสมือนพ่อได้อย่างสมบูรณ์ดีพร้อมเมื่อมองด้วยผัสสะทางจิตใจของตนเอง

  หนังแนวครอบครัว เนื้อหาดี แม้พื้นหลังจะแฟนตาซี มีเวทมนตร์ฝุ้งฝันอยู่บ้าง แต่กลับนำเสนอแง่มุมความรัก ความอบอุ่นในความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องได้อบอวลอย่างมีมิติยิ่ง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 9 มี.ค. 63 23:37

  การ์ตูน สวย
  เนื้อเรื่องดี
  ความแปลกใหม่ ก็ ปานกลาง
  ความสนุก ปานกลาง
  ตื่นเต้น ปานกลาง
  สรุป หนังทำออกมาดี ดูได้ครับ ok

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
 • สวรรค์บ้านนา - เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

No Way Jose No Way Jose โฮเซ สเติร์น (อดัม โกลด์เบิร์ก) นักดนตรีอายุ 40 ปี กำลังจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กับ ดัสตี (อาห์นา โอ'ไรลีย์) คู่หมั้นขอ...อ่านต่อ»