Impetigore
- ชื่อไทยบ้านเกิด ปีศาจ
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย29 ตุลาคม 2563
- นำแสดงTara Basro, Marissa Anita, Ario Bayu
เรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่าลึกเมื่อ มายา (ทารา บาสโร) และ ดีนี (มาริสสา อานิตา) สองสาวเพื่อนรัก เดินทางกลับมายังบ้านเกิด เพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่สายตาที่น่ากลัวของชาวบ้าน พฤติกรรมที่ชวนสงสัย หลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย ดูเหมือนว่าทั้งสองต้องเอาตัวรอดจากพิธีกรรมสุดหลอน และความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนต้องตะลึงเหนือความคาดคิด
Maya (Tara Basro) with her best friend, Dini (Marissa Anita), tries to survive in a city without a family. She realized that she might inherit a property from her rich family. Maya returns to the village with Dini and unaware of the danger was waiting for her.
- กำกับโดย Joko Anwar
- เขียนโดย Joko Anwar
-
นำแสดงโดย
- Tara Basro ... Maya
- Marissa Anita ... Dini
- Ario Bayu ... Ki Saptadi
- Christine Hakim ... Nyi Misni
- Asmara Abigail ... Ratih
- Kiki Narendra ... Bambang
- Zidni Hakim ... Ki Donowongso
- Faradina Mufti ... Nyai Shinta
- Abdurrahman Arif ... Nano
- Muhammad Abe Baasyin ... Suryo
- Mursiyanto ... Sono
- Ahmad Ramadhan ... Tino
- Aura Agna ... Little Child
- Sindris Ogiska G. ... Little Child
- Devona Queeny ... Little Child
- ประเภท Drama / Horror / Mystery / Thriller
- ความยาว 106 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย Indonesia / South Korea
-
ชื่ออื่นๆPerempuan Tanah Jahanam
วันนี้ในอดีต
Kick-Assเข้าฉายปี 2010
แสดง Aaron Taylor-Johnson, Chloe Moretz, Nicolas Cage
นานาช่าเข้าฉายปี 2005
แสดง วิศรุต เจริญศรีสมบูรณ์, โจนาธาน เดอมีชาย, นนท์ หงษ์มานพ
World Invasion: Battle Los Angelesเข้าฉายปี 2011
แสดง Aaron Eckhart, Ramon Rodriguez, Ne-Yo
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
You Are Not My Mother
เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ แองเจลา (แคโรลิน แบรกเคน) หายตัวไปอย่างลึกลับ เดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ (แฮเซล ดูป) ที่เป็นกังว...อ่านต่อ»




