มนต์รักวัวชน
- ชื่ออังกฤษMonrak Wourchon
- ปีที่เปิดตัว2565
- เข้าฉายในไทย29 มิถุนายน 2565
- นำแสดงไพศาล ขุนหนู, ปิยะพันธ์ นาคพิน, ตั๊กแตน ชลดา
เรื่องราวของ ไข่แคว็ด (ไพศาล ขุนหนู) เด็กหนุ่มแห่งดินแดนด้ามขวาน เขาเติบโตมาท่ามกลางสมรภูมิวัวชน แต่พ่อของเขาซึ่งมีอาชีพเป็นชาวนาห้ามนักห้ามหนาว่าอย่ายุ่งกับวงการวัวชน ไข่แคว็ดเชื่อพ่อ ต่างจาก ไข่นุ้ย (ปิยะพันธฺ นาคพิน) ผู้เป็นพี่ชาย เมื่อครั้งยังเด็กทั้งไข่นุ้ยและไข่แคว็ดจับพลัดจับผลูได้ลูกวัวชนมาหนึ่งตัว พวกเขาตั้งชื่อว่าเจ้าน้ำตาล ไข่นุ้ยเลี้ยงเจ้าน้ำตาลจนโตพอที่จะลงแข่งได้ เขาไม่รีรอจูงเจ้าน้าตาลเข้าสนามวัวชนทันที โดยไม่ฟังคาห้ามปรามของพ่อและไข่แคว็ดแม้แต่น้อย และการชนวัวครั้งนั้นเองเป็นชนวนเหตุให้พ่อต้องตาย การตายของพ่อเกี่ยวพันกับไอ้เสือ พี่ชายของ เป็ดน้อย (ตั๊กแตน ชลดา) ซึ่งคือแฟนสาวของไข่แคว็ด ไข่แคว็ดตัดสินใจกระโจนเข้าสู่วงการวัวชน จากเด็กหนุ่มใสซื่อกลายเป็นนักเลงวัวชนเต็มตัว อย่างไรก็แล้วแต่ มีคำๆ หนึ่งที่พ่อสอนไว้ เขาท่องจำขึ้นใจ จงเป็นนักเลงวัวชน อย่าเป็นนักพนันวัวชน
- กำกับโดย เอกชัย ศรีวิชัย
- เขียนโดย ชัญญาภัค ไล่มั่น, ปัณณวิชญ์ เตชะพิชัยพงศ์
-
นำแสดงโดย
- ไพศาล ขุนหนู ... ไข่แคว๊ด
- ปิยะพันธ์ นาคพิน ... ไข่นุ้ย
- ตั๊กแตน ชลดา ... เป็ดน้อย
- เอกชัย ศรีวิชัย ... กำนันช้าง
- เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ... เสี่ยวแมว
- มนตรี แสงมณี ... พ่อเณรไข่
- นารีนาถ เชื้อแหลม ... ปลากริม
- อาภาพร นครสวรรค์ ... แม่อ้อยควั่น
- ธเนศพิพัฒ สุทธิหิรัญคำรงค์ ... เสือ
- ยุทธนา บุญรัตน์
- มงคล สะอาดบุญญพัฒน์
- สิตางศุ์ บัวทอง
- สุริยวัตร หนูราม
- อรรถพงษ์ สงแก้ว
- พนัชกร แท่นประมูล
- พงศกร จันทรน้อย
- รัชนก สุวรรณเกตุ
- นีโน่ สุดที่รัก
- วชิราภรณ์ ม่วงหีต
- สมพงษ์ จิตร เที่ยง
- วีรยุทธ นานช้า
- เมญ่า ชันชัน
- สายสิน วงษ์คำเหลา
- ธนาวุฒิ เกสโร
- สิทธินนท์ โรจนเมธากุล
- ประเภท Romantic / Comedy
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chestเข้าฉายปี 2006
แสดง Johnny Depp, Orlando Bloom, Keira Knightley
๙ พระคุ้มครองเข้าฉายปี 2001
แสดง อนัน อันวา, ตะวันไท ไทยสวัสดิ์, กวี ตันจรารักษ์
My Boss, My Teacherเข้าฉายปี 2006
แสดง Jeong Jun-Ho, Jeong Wung-In, Choi Yun-Young
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»





