ผ้าผีบอก
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษPha Pee Bok
- ปีที่เปิดตัว2565
- เข้าฉายในไทย23 มิถุนายน 2565
- นำแสดงวนรัตน์ รัศมีรัตน์, วีรยา จาง, อานันท์ ว่อง
เรื่องราวของ อชิ (วนรัตน์ รัศมีรัตน์) เด็กหนุ่มจบใหม่ไฟแรง อาชีพยูทูปเบอร์ผลิตเนื้อหาแนวล่าท้าผี ที่ได้พากลุ่มเพื่อนไปเยือนบ้านทวดของเขาที่เชียงใหม่ และได้สัมผัสเข้ากับผ้าโบราณที่มีผีสาวนามว่า อัญญานางหอมนวล (วีรยา จาง) สิงอยู่และได้ร่ายคำสาปหากใครที่แตะต้องผ้าทอผืนนี้ ต้องตามหาว่าใครเป็นคนฆ่าเธอภายในระยะเวลา 7 วัน แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะพวกเขาต้องย้อนภพชาติไปถึง 1,000 ปี เพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับผ้าผืนดังกล่าวและแก้ไขคำสาปให้ทันก่อนเส้นตาย
- กำกับโดย ณัฐพงษ์ อรุณเนตร
-
นำแสดงโดย
- วนรัตน์ รัศมีรัตน์ ... อชิ / บักคูณ
- วีรยา จาง ... อัญญานางหอมนวล
- อานันท์ ว่อง ... เจ้าหลวงรังสิมันต์
- พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค ... เก็ดถะวา
- มิลิน ดอกเทียน ... สาระปี
- จิรดาภา อินทจักร ... สะบันงา
- ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล ... คำเคิบ
- ประเภท Comedy / Horror
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Angels & Demonsเข้าฉายปี 2009
แสดง Tom Hanks, Ewan McGregor, Ayelet Zurer
อะดรีนาลีน คนเดือดสาดเข้าฉายปี 2009
แสดง ไปรยา สวนดอกไม้, ดอม เหตระกูล, Daniel O'Neill
Let the Right One Inเข้าฉายปี 2009
แสดง Kare Hedebrant, Lina Leandersson, Per Ragnar
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The End of the Pale Hour
เรื่องราว ของชายหนุ่มที่ตกหลุมรัก หญิงสาวแปลกหน้าในงานเลี้ยงหลังเรียนจบ พวกเขาตกลงที่จะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงหั...อ่านต่อ»




