มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม
- ชื่ออังกฤษMondo
- ปีที่เปิดตัว2566
- เข้าฉายในไทย10 สิงหาคม 2566
- นำแสดงพลอยไพลิน ตั้งประภาพร, สพล อัศวมั่นคง, พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร
เรื่องราวของ ยี่หวา (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ยูทูบเบอร์สาวคนดังเจ้าของช่องตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ชื่อ โสดไปไหนกำลังอยู่บนทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างความสำเร็จในชีวิตที่มียอดผู้ติดตามและตัวเลขสถิติเป็นมาตรวัด กับความรักของเธอและ ดอม (สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มแสนดีที่รักกันมานานแต่จำต้องปิดบังไว้เพื่อรักษาฐานแฟนคลับให้แน่นเหนียว ขณะเดียวกันด้านครอบครัวสุดเคร่งของดอมก็กำลังฉุดรั้งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไว้อีกทางด้วย
ในระหว่างนั้นเอง ยี่หวาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมัธยมอย่าง หวัง (พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร) ผู้เริ่มต้นธุรกิจใหม่สุดสมบูรณ์แบบ พร้อมเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอให้พุ่งไปสู่เป้าหมายใหม่และความสำเร็จแบบก้าวกระโดดผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำตัวช่วยแสนอัจฉริยะอย่าง เม-บอต ที่สามารถหาทางออกให้กับทุกปัญหาได้ไม่เว้นแม้แต่เรื่องหัวใจ การค้นหาจุดหมายที่แท้จริงของยี่หวาที่มีเม-บอตคอยสนับสนุนได้เชื่อมโยงให้เธอเข้าไปสู่โลกเสมือนที่ชื่อ มอนโด ซึ่งส่งผลให้ยี่หวาต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตที่มีอนาคตทั้งเรื่องการงานและความรักเป็นเดิมพัน
- กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
- เขียนโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, ฐานะมาศ เถลิงสุข, สุรชาญ มั่นคงวงศ์ศิริ
-
นำแสดงโดย
- พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ... ยี่หวา
- สพล อัศวมั่นคง ... ดอม
- พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ... หวัง
- วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ... เฮียได๊
- รัดเกล้า อามระดิษ ... หมุยหลี
- แอนนา ชวนชื่น ... อากง
- ประเภท Romantic / Sci-fi / Comedy
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Step Up 2 the Streetsเข้าฉายปี 2008
แสดง Briana Evigan, Robert Hoffman, Adam G. Sevani
Rambo 4เข้าฉายปี 2008
แสดง Sylvester Stallone, Julie Benz, Graham McTavish
The Spiderwick Chroniclesเข้าฉายปี 2008
แสดง Freddie Highmore, Sarah Bolger, Mary-Louise Parker
เกร็ดภาพยนตร์
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
- Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Mumbai Saga
อมาร์ตยา เรา (จอห์น อับราฮัม) นักเลงที่ทั้งกล้าและโหดเหี้ยม มีความฝันที่จะปกครองเมืองในฝันบอมเบย์ขณะเดียวกัน สารวัตร วิ...อ่านต่อ»




