Arlington Road
- ชื่อไทยหักฉนวนวินาศกรรม
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย20 สิงหาคม 2542
- นำแสดงJeff Bridges, Tim Robbins, Joan Cusack
ผลงานภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ สั่นประสาท โดยบอกเล่าถึงเรื่องราวที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้ฉากหน้าของสังคม Arlington Road นับเป็นถนนสายกระตุกขวัญที่คดเคี้ยว และบิดเบี้ยว ซึ่งทำให้มนุษย์ต้องประเมินตนเองซะใหม่ว่าแท้จริงแล้ว คนเรามองโลกภายนอก ได้ทะลุปรุโปร่งอย่างที่คิดจริงหรือ
ไมเคิล ฟาราเด (Jeff Bridges) ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ผู้ซึ่งฝังใจกับอดีตอันขมขื่น ต้องกลายเป็นม่ายหลังจากภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ ถูกสังหารอย่างทารุณโดยพวกนิยมขวาจัด เขาเฝ้าหมกมุ่น ขุดค้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่หล่อหลอม ความเหี้ยมโหด ให้กับพวกหัวรุนแรงกลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเพื่อนบ้านผู้มาอยู่ใหม่ อันประกอบไปด้วย สองสามีภรรยา โอลิเวอร์ และ เชอริล แลง (Tim Robbins และ Joan Cusack) ที่มีชีวิตเรียบง่ายอย่างอเมริกันชน เริ่มส่อพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ
แต่ละปมปัญหาที่ถาโถม ปริศนาที่หยั่งรากลึก และคำถามที่ปรากฏลางๆ ในใจเขา ทำให้เขาต้องคอยหวาดผวา และระแวงกับทุกสิ่ง หรือว่าจะมีแผนชั่วร้ายกำเนิดขึ้นบนถนน อาร์ลิงตัน
- กำกับโดย Mark Pellington
- เขียนโดย Ehren Kruger
-
นำแสดงโดย
- Jeff Bridges
- Tim Robbins
- Joan Cusack
- Hope Davis
- Robert Gossett
- Mason Gamble
- Spencer Treat Clark
- ประเภท Thriller / Action / Drama
- ความยาว 117 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย โคลัมเบีย ไทรสตาร์ ประเทศไทย
วันนี้ในอดีต
บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
Cyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
Takenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen
เกร็ดภาพยนตร์
- Pan - เดเวอรี เจคอบส์, ลูปิตา ยองโง และ อเดล เอ็กซาร์คูปูลูส ต่างก็เคยได้รับการพิจารณาให้แสดงบท ไทเกอร์ ลิลี ก่อนที่ รูนีย์ มารา จะได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
- Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»