Le Boulet
- ชื่อไทยกั๋งสุดขีด
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย20 ธันวาคม 2545
- นำแสดงGerard Lanvin, Benoit Poelvoorde, Jose Garcia
แฟรงค์ โมลเตส (แกรด แลนวิน) ได้รับการพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 7 ปี เวลาล่วงมาจนกระทั่ง 1 เดือนก่อนกำหนดปล่อยตัว แฟรงค์ โมลเตส เขามีโชคจากการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านดอลลาร์ ทุกอย่างคงเป็นไปอย่างราบรื่น หากว่าผู้คุมคนสำคัญอย่าง เรคจิโอ (เบนอย โพเอลวอร์ด) จะไม่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย
โมลเตส ตัดสินใจแหกคุกเพื่อที่จะตามล่าเงินที่เขาเป็นเจ้าของกลับคืนมา แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า เรคจิโอ ไม่มีสลากใบนั้นอยู่ในมือ ผู้ที่ถือไว้ คือ พอลลีน (รอสซี่ เดอ พาลม่า) ภรรยาของ เรคจิโอ ซึ่งในเวลานี้ได้เข้าไปสู่สนามแข่งขันปารีส ดักการ์ ในฐานะพยาบาล พวกเขาจะทำอย่างไรได้นอกจากจะต้องตามเธอไปจนถึงแอฟริกา
เรื่องราวกลับยุ่งยากขึ้นเมื่อ เติร์ก (โจส การ์เซีย) กับ เม็ก ต้องการที่จะกำจัด โมลเตส ให้พ้นทาง โมลเตส และ เรคจิโอ ต้องผ่านอีกหลายด่านกว่าที่จะไปพบพอลลีน แต่แล้วพอลลีนเองก็ไม่มีสลากชิ้นนั้นอยู่ในมือเช่นกัน เพราะแท้ที่จริงแล้วสลากใบนั้นมันอยู่ในมือของ เรคจิโอ นับตั้งแต่วินาทีแรกของการแหกคุก เวลาสำหรับการขึ้นเงินรางวัลน้อยลงทุกที และยังจะต้องหนีจากการตามล่าของ เติร์ก และ เม็ก อีก
- กำกับโดย Alain Berberian, Frederic Forestier
- เขียนโดย Matt Alexander, Manuel Delliez, Thomas Langmann, Dominique Mezerette
-
นำแสดงโดย
- Gerard Lanvin
- Benoit Poelvoorde
- Jose Garcia
- ประเภท Adventure / Action / Comedy
- ความยาว 107 นาที
- สร้างโดย France / UK
- จำหน่ายโดย มิลค์ เพาเวอร์
วันนี้ในอดีต
โคลนนิ่ง คนก๊อบปี้คนเข้าฉายปี 1999 แสดง อำพล ลำพูน, สิริยากร พุกกะเวส
Kafoo: Waiting for Happinessเข้าฉายปี 2009 แสดง Tetsuji Tamayama, Maiko, Ryo Katsuji
Runaway Brideเข้าฉายปี 1999 แสดง Julia Roberts, Richard Gere, Joan Cusack
เกร็ดภาพยนตร์
- Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
- In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Josee, The Tiger and The Fish
เรื่องราวของหญิงสาวนามว่า โจเซ (คายะ คิโยฮาระ) หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่บนเก้าอี้วีลแชร์ผู้ชอบวาดรูปและอ่านหนังสือเป็นงานอ...อ่านต่อ»