เชคสเปียร์ต้องตาย

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษShakespeare Must Die
  • ปีที่เปิดตัว2555
  • เข้าฉายในไทย20 มิถุนายน 2567
  • นำแสดงพิศาล พัฒนพีระเดช, สกุล บุณยทัต, ธาริณี เกรแฮม
  • เชคสเปียร์ต้องตายใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบละครซ้อนละคร ดำเนินเรื่องควบคู่กันไป มีเหตุการณ์สองส่วน คือละครเวที และโลกภายนอกในเหตุการณ์ร่วมสมัย มีตัวละครนำชื่อ เมฆเด็ด (พิศาล พัฒนพีระเดช) เป็นขุนนางที่ล้มอำนาจกษัตริย์ และสถาปนาตัวเองเป็นกษัตริย์พระองค์ใหม่ เมฆเด็ดลุ่มหลงในอำนาจ เกิดหวาดระแวงว่าจะถูกล้มล้าง จนต้องฆ่าใครต่อใครเพื่อจะได้อยู่ในอำนาจต่อไป ผ่านมุมมองของตัวละครที่ชื่อว่า บุญรอด (สกุล บุณยทัต)

  • กำกับโดย สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • พิศาล พัฒนพีระเดช ... เมฆเด็ด / ท่านผู้นำ
    • สกุล บุณยทัต ... บุญรอด
    • ธาริณี เกรแฮม ... คุณหญิงเมฆเด็ด
    • ชัชดนัย มุสิกไชย ... เมฆดับ
    • ภิสสรา อุมะวิชนี ... คุณหญิงเมฆดับ
    • น้ำอบ เสมสีสม ... ลูกสาวเมฆดับ
    • ต่อตระกูล จันทิมา ... เพื่อนเมฆเด็ด
    • ม.ร.ว. สายสิงห์ ศิริบุตร ... แม่มด
    • Aaliyah S ... แม่มด
    • ชมวรรณ วีระวรวิทย์ ... แม่มด
    • ปิณิดา คงสิริ ... เจ้าแม่
    • นิวัติ กองเพียร ... ดังแคน
    • น้ำมนต์ จ้อยรักษา ... มั่นคำ (ลูกชายดังแคน)
    • พีร์ ภานุวัฒน์วนิชย์ ... ดอนเพ็ญ (ลูกชายดังแคน)
    • ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต ... เปลี่ยน
    • ปิยทัต เหมทัต ... ศรีตาล (คนใช้เมฆเด็ด)
  • ประเภท Drama / Horror
  • ความยาว 176 นาที
  • สร้างโดย Thailand

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Hunt The Hunt ท่ามกลางทฤษฎีสมคบคิดทางอินเตอร์เน็ตสุดป่าเถื่อน กลุ่มชนชั้นนำรวมตัวกันเป็นครั้งแรกที่คฤหาสน์หลังใหญ่ เพื่อล่ามนุษย์เป็น...อ่านต่อ»