วิจารณ์ Hero

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 20 มี.ค. 49 09:46

  หนังแนวแปลกแบบนี้หายาก
  หนังเรื่องนี้ดูสับสนสำหรับหลายๆ คน
  แต่หนังทำออกมาอย่างคุณภาพ

 • เมื่อ 8 มี.ค. 49 10:27

  สุดยอดมากเลยครับ
  เป็นหนังกำลังภายในที่ภาพสวยงาม เทคนิคพิเศษดีมากๆผมยังอยากหาซีดีไว้ดูด้วย และที่สำคัญตอนจบยังแฝงปรัชญาอักษรกระบี่ของกระบี่หักด้วยเรียกได้ว่าถึงจะงงในตอนแรกแต่จะเข้าใจเนื้อเรื่องในตอนจบ แจ่มมากๆครับ

 • เมื่อ 18 ก.ย. 48 18:59

  ดูมานานแล้ว แต่เพิ่งมาเขียน โดยส่วนตัวนี้คือการเล่าเรื่องแบบสไตล์ของ เจ้าอี้โหม่ว เดินเรื่องที่นิ่งเงียบและแฝงอารมณ์ลึกซึ้งในแบบที่เขา เคยทำมาแล้วในหลายเรื่อง แต่คราวนี้เขากลับมาในหนังฟอร์มใหญ่ เขาจึงใช้ทุนที่ได้มามากทำฉากแต่ล่ะฉากให้มีความวิจิตรตระการตา ใช้สีบอกเรื่องราวด้วยสีฉากและองค์ประกอบต่างๆ (โดยไม่ใช้เทคนิดย้อมสี) พร้อมกับนำเสนอความหมายของฮีโร่ในอีกรูปแบบหนึ่ง คือการเสียสละ Hero `gxHosoy'เข้าถึงปรัชญา จิตวิญญาณและเสน่ห์ของความเป็นหนังกำลังภายในในแนวทางของปรามาจารย์โกวเล้ง กิมย้งได้ใกล้เคียงมากที่สุด ทั้งยังสอดแทรกแนวความคิดเชิงวัฒนธรรมและศิลปะในแบบของคนเอเชียเข้าไปได้อย่างแนบเนียนแยบคายจนน่าปรบมือให้อย่างยิ่ง

 • เมื่อ 7 ก.พ. 48 00:51

  ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าอิ่มตัวจริง ๆ การนำความหมายของสีมาใช้เพื่อสื่อถึงอุปนิสัยของตัวละคร ความคิดในมุมมองของตัวละครแต่ละตัว ใช้สีสื่อออกมาได้ดีมาก ภาพสวยสะใจทุกมุมมอง ดนตรีประกอบก็ดีค่ะ แต่สู้ crouching tigerยังไม่ได้ เสียงประกอบก็ดีแล้ว แต่บางฉากขาดความต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้คนดูลืมนึกถึงไปได้ด้วยAction ในตัวของบทภาพยนตร์เองเป็นอะไรที่ปรัชญาลึกซึ้งมาก Masege ของเรื่องโยงทุกอย่าง เหตุผลของการต่อสู้และบททั้งเรื่องมารวมกันได้ด้วยคำว่า ใต้หล้า แหม๋ ความคิดของผู้กำกับสุดยอดจริง ๆ แถมเรื่องของเสื้อผ้าก็ยังไม่ทิ้งเรื่องของการกำกับศิลป์ไว้ ละเอียดดีค่ะ แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ยังมีจุดให้จับผิดกันได้เห็นชัด ๆ ใครอยากรู้ต้องค่อย ๆ ดูนะ สัก4 รอบนะค่ะ

 • เมื่อ 18 ก.ย. 47 20:29

  เทกนิคเล่นสีโดยไม่ย้อมของ คริสโตเฟอร์ ดอยล์ สุดๆเลยครับ เอาไป 10 คะเเนน

 • เมื่อ 11 ก.ย. 47 12:23

  ฉากการต่อสู้ระหว่างฟ้าเวิ้งกับเจ็ดบุรุษวังหลวงและกระบี่นิรนาม ที่เก๋งเจ็ดลี้ต้องขอชมเชยว่าเป็นสุดยอดeffect ของกำลังภายในเลยทีเดียว สมจริงสมจังมาก นี่แหล่ะ คือeffect ที่คิดว่าใช่ สำหรับหนังกำลังภายใน ต้องสมจริงในแง่ฟิสิกส์ ไม่ใช่เวอร์เหมือนฟงอวิ๋น ขอชมเชยครับ

 • เมื่อ 9 ก.ย. 47 12:11

  ชอบมากๆ ภาพสวย สีสดใส อาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องมากนักแต่ว่าชอบมากๆๆๆๆๆ

 • เมื่อ 8 ก.ย. 47 12:04

  ใครดูแล้วงงๆ แต่อย่าฟันธงว่าไม่สนุกเพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังจีนที่ดีที่สุดพอๆ กับ crouching tiger....เลย

 • เมื่อ 3 ก.ค. 47 13:26

  เป็นเรื่องราวที่ดีมาก เนื้อหา และการแต่งตัว

 • เมื่อ 3 ก.ค. 47 12:47

  มีการออกแบบชุดดีแต่ยังขาดความเป็นธรรมชาติและไม่สมจริงเหมือนมีการตกแต่งเพื่อเอาใจผู้ดูให้ติดใจส่วนเรื่องของเนื้อหานับว่าใช้ได้ถ้าจะเปรียบกับหนังไทยในบ้างเรื่องที่ดำเนินเรื่องไม่เข้าใจแต่จบลงได้ด้วยดีเหมือนกับจินตนาการของผู้กำกับไม่อยู่กับที่แล้วทำให้มีเรื่องราวไปเรื่อยๆจนเหมือนไม่มีจุดหมาย

มีทั้งหมด 30 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Collateral Beauty Collateral Beauty เมื่อ โฮเวิร์ด (วิลล์ สมิธ) ผู้บริหารด้านงานโฆษณาที่ประสบความสำเร็จในนิวยอร์กต้องพบกับโศกนาฎกรรมชีวิตขั้นรุนแรงและทำให้...อ่านต่อ»