วิจารณ์ Hero

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 20 มี.ค. 49 09:46

  หนังแนวแปลกแบบนี้หายาก
  หนังเรื่องนี้ดูสับสนสำหรับหลายๆ คน
  แต่หนังทำออกมาอย่างคุณภาพ

 • เมื่อ 8 มี.ค. 49 10:27

  สุดยอดมากเลยครับ
  เป็นหนังกำลังภายในที่ภาพสวยงาม เทคนิคพิเศษดีมากๆผมยังอยากหาซีดีไว้ดูด้วย และที่สำคัญตอนจบยังแฝงปรัชญาอักษรกระบี่ของกระบี่หักด้วยเรียกได้ว่าถึงจะงงในตอนแรกแต่จะเข้าใจเนื้อเรื่องในตอนจบ แจ่มมากๆครับ

 • เมื่อ 18 ก.ย. 48 18:59

  ดูมานานแล้ว แต่เพิ่งมาเขียน โดยส่วนตัวนี้คือการเล่าเรื่องแบบสไตล์ของ เจ้าอี้โหม่ว เดินเรื่องที่นิ่งเงียบและแฝงอารมณ์ลึกซึ้งในแบบที่เขา เคยทำมาแล้วในหลายเรื่อง แต่คราวนี้เขากลับมาในหนังฟอร์มใหญ่ เขาจึงใช้ทุนที่ได้มามากทำฉากแต่ล่ะฉากให้มีความวิจิตรตระการตา ใช้สีบอกเรื่องราวด้วยสีฉากและองค์ประกอบต่างๆ (โดยไม่ใช้เทคนิดย้อมสี) พร้อมกับนำเสนอความหมายของฮีโร่ในอีกรูปแบบหนึ่ง คือการเสียสละ Hero `gxHosoy'เข้าถึงปรัชญา จิตวิญญาณและเสน่ห์ของความเป็นหนังกำลังภายในในแนวทางของปรามาจารย์โกวเล้ง กิมย้งได้ใกล้เคียงมากที่สุด ทั้งยังสอดแทรกแนวความคิดเชิงวัฒนธรรมและศิลปะในแบบของคนเอเชียเข้าไปได้อย่างแนบเนียนแยบคายจนน่าปรบมือให้อย่างยิ่ง

 • เมื่อ 7 ก.พ. 48 00:51

  ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าอิ่มตัวจริง ๆ การนำความหมายของสีมาใช้เพื่อสื่อถึงอุปนิสัยของตัวละคร ความคิดในมุมมองของตัวละครแต่ละตัว ใช้สีสื่อออกมาได้ดีมาก ภาพสวยสะใจทุกมุมมอง ดนตรีประกอบก็ดีค่ะ แต่สู้ crouching tigerยังไม่ได้ เสียงประกอบก็ดีแล้ว แต่บางฉากขาดความต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้คนดูลืมนึกถึงไปได้ด้วยAction ในตัวของบทภาพยนตร์เองเป็นอะไรที่ปรัชญาลึกซึ้งมาก Masege ของเรื่องโยงทุกอย่าง เหตุผลของการต่อสู้และบททั้งเรื่องมารวมกันได้ด้วยคำว่า ใต้หล้า แหม๋ ความคิดของผู้กำกับสุดยอดจริง ๆ แถมเรื่องของเสื้อผ้าก็ยังไม่ทิ้งเรื่องของการกำกับศิลป์ไว้ ละเอียดดีค่ะ แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ยังมีจุดให้จับผิดกันได้เห็นชัด ๆ ใครอยากรู้ต้องค่อย ๆ ดูนะ สัก4 รอบนะค่ะ

 • เมื่อ 18 ก.ย. 47 20:29

  เทกนิคเล่นสีโดยไม่ย้อมของ คริสโตเฟอร์ ดอยล์ สุดๆเลยครับ เอาไป 10 คะเเนน

 • เมื่อ 11 ก.ย. 47 12:23

  ฉากการต่อสู้ระหว่างฟ้าเวิ้งกับเจ็ดบุรุษวังหลวงและกระบี่นิรนาม ที่เก๋งเจ็ดลี้ต้องขอชมเชยว่าเป็นสุดยอดeffect ของกำลังภายในเลยทีเดียว สมจริงสมจังมาก นี่แหล่ะ คือeffect ที่คิดว่าใช่ สำหรับหนังกำลังภายใน ต้องสมจริงในแง่ฟิสิกส์ ไม่ใช่เวอร์เหมือนฟงอวิ๋น ขอชมเชยครับ

 • เมื่อ 9 ก.ย. 47 12:11

  ชอบมากๆ ภาพสวย สีสดใส อาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องมากนักแต่ว่าชอบมากๆๆๆๆๆ

 • เมื่อ 8 ก.ย. 47 12:04

  ใครดูแล้วงงๆ แต่อย่าฟันธงว่าไม่สนุกเพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังจีนที่ดีที่สุดพอๆ กับ crouching tiger....เลย

 • เมื่อ 3 ก.ค. 47 13:26

  เป็นเรื่องราวที่ดีมาก เนื้อหา และการแต่งตัว

 • เมื่อ 3 ก.ค. 47 12:47

  มีการออกแบบชุดดีแต่ยังขาดความเป็นธรรมชาติและไม่สมจริงเหมือนมีการตกแต่งเพื่อเอาใจผู้ดูให้ติดใจส่วนเรื่องของเนื้อหานับว่าใช้ได้ถ้าจะเปรียบกับหนังไทยในบ้างเรื่องที่ดำเนินเรื่องไม่เข้าใจแต่จบลงได้ด้วยดีเหมือนกับจินตนาการของผู้กำกับไม่อยู่กับที่แล้วทำให้มีเรื่องราวไปเรื่อยๆจนเหมือนไม่มีจุดหมาย

มีทั้งหมด 30 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Shock Labyrinth Extreme 3D - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของเอเชีย อ่านต่อ»
 • Brooklyn's Finest - ไมเคิล ซี. มาร์ติน ต้องการซื้อรถยนต์แทนคันเก่าที่เสียไปในอุบัติเหตุ จึงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วส่งเข้าประกวดทางอินเตอร์เน็ต เพื่อลุ้นเงินรางวัล 10,000 เหรียญ โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจ และตกอยู่ในสภาพคล้ายตัวละคร แทงโก ที่รับบทโดย ดอน ชีเดิล แล้วบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และแม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ก็มีผู้ส่งต่อผลงานชิ้นนี้ไปให้บริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จนได้รับเลือกให้สร้างเป็นภาพยนตร์จริงในที่สุด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Point Break Point Break จอห์นนี ยูทาห์ (ลุก เบรซีย์) เจ้าหน้าที่เอฟบีไปหนุ่มไฟแรง ออกปฏิบัติการตามล่ากลุ่มอาชญากรที่ปล้นเงินจำนวนมหาศาลจากธนาคา...อ่านต่อ»