ข้างหลังภาพ
- ชื่ออังกฤษKang Lang Parp
- ปีที่เปิดตัว2528
- นำแสดงอำพล ลำพูน, นาถยา แดงบุหงา
เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ นพพร ที่ได้ระลึกถึงเรื่องราวในอดีตเมื่อครั้งศึกษาที่ญี่ปุ่น เขาได้มีโอกาสต้อนรับเจ้าคุณอธิการ พร้อมทั้งภรรยาสาว คือ คุณหญิงกีรติ มิตรซึ่งเขาไม่มีวันลืม ทุกครั้งที่เจ้าคุณไม่ว่าง นพพรก็ได้ทำหน้าที่ดูแลและพาคุณหญิงไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งสองได้แลกเปลี่ยนความรู้สึกและความคิดต่างๆ คุณหญิงห่วงใยนพพรมากจนทำให้นพพรหลงรัก แต่ก็ไม่อาจทำลายความเคารพรักของคุณหญิงที่มีต่อเจ้าคุณได้
จนเมื่อทั้งสองกลับประเทศไทย นพพรเฝ้าแต่คิดถึงคุณหญิง จนกระทั่งทราบข่าวการตายของท่านเจ้าคุณ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการตั้งใจเรียนและรีบจบการศึกษา คุณหญิงยังคงเฝ้าคอยนพพรเสมอมา แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อนพพรกลับมาแล้ว ต้องแต่งงานกับคู่หมั้น นพพรไม่ทราบว่าคุณหญิงป่วยหนัก จนวันสุดท้ายที่ทั้งสองได้เจอกัน คุณหญิงก็สิ้นลมเสียแล้ว เหลือไว้แต่เพียงความรู้สึกดีๆ ที่มิตรมีต่อกัน และภาพความหลังที่ทั้งสองได้วาดมันขึ้นมา
- กำกับโดย เปี๊ยก โปสเตอร์
- เขียนโดย ศรีบูรพา (กุหลาบ สายประดิษฐ์)
-
นำแสดงโดย
- อำพล ลำพูน
- นาถยา แดงบุหงา
- ประเภท Romance
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์
วันนี้ในอดีต
A Millionaire's First Loveเข้าฉายปี 2007
แสดง Hyun Bin, Lee Yeon-Hee, Lee Han-Sol
Lockoutเข้าฉายปี 2012
แสดง Guy Pearce, Maggie Grace, Peter Stormare
Blood and Chocolateเข้าฉายปี 2007
แสดง Agnes Bruckner, Hugh Dancy, Olivier Martinez
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Tokyo Revengers
เรื่องราวของ ทาเคมิจิ (ทาคุมิ คิตามูระ) ชายหนุ่มวัย 26 ปี ผู้ที่ไม่เคยทำอะไรประสบความสำเร็จสักอย่างในชีวิต วันหนึ่งเขาไ...อ่านต่อ»