วิจารณ์ Amadeus

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 25 มี.ค. 48 12:52

    หนังอัตชีวประวัติ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องโลก โวลฟกัง อมาดิอุส โมสาสต์ ผ่านการเล่าเรื่องโดย ซาลิเอรี่ นักประพันธ์ดนตรีประจำวังหลวงของเวียนนา ศัตรูคู่อาฆาตของโมสาสต์ผู้ที่ทุกวิถีทางให้โมสาสต์พ้นไปจากชีวิต นี่คือหนังที่ควรดูด้วยประการทั่งปวง เพราะนอกจากจะมีออสการ์ 8 ตัวรับประกันแล้ว ยังมีดนตรีคลาสสิคทีแสนไพเราะของนักประพันธ์ทั้งสองให้ได้ฟังกันด้วย (แน่นอนมีบางเพลงที่ต้องคุ้นบ้างละ) รับรองไม่ต้องปีนกระไดดูแน่นอน
    เรื่องนี้ผมให้ 4 ดาวครึ่งครับ

มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • เมล์นรก หมวยยกล้อเมล์นรก หมวยยกล้อเข้าฉายปี 2007 แสดง อุดม แต้พานิช, เกียรติ กิจเจริญ, เทพ โพธิ์งาม
  • หนังผีหนังผีเข้าฉายปี 2011 แสดง ศรัณยู ประชากริช, ภัทรนันท์ ดีรัศมี, นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์
  • Pan's LabyrinthPan's Labyrinthเข้าฉายปี 2007 แสดง Ariadna Gil, Ivana Baquero, Sergi Lopez

เกร็ดภาพยนตร์

  • Masterminds - สร้างจากเหตุปล้นธนาคารลูมิส ฟาร์โกในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อปี 1997 ที่เงินจำนวน 17.3 ล้านเหรียญสหรัฐถูกขโมยไป อ่านต่อ»
  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

A Hero A Hero เรื่องราวของ ราฮิม (อามีร์ จาดีดี) เขาเป็นหนี้ เขาใกล้ติดคุก เขาพบกระเป๋าใส่ทอง เขาส่งคืนเจ้าของ เขาภูมิใจที่ทำความดี แ...อ่านต่อ»