วิจารณ์ Amadeus

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 25 มี.ค. 48 12:52

    หนังอัตชีวประวัติ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องโลก โวลฟกัง อมาดิอุส โมสาสต์ ผ่านการเล่าเรื่องโดย ซาลิเอรี่ นักประพันธ์ดนตรีประจำวังหลวงของเวียนนา ศัตรูคู่อาฆาตของโมสาสต์ผู้ที่ทุกวิถีทางให้โมสาสต์พ้นไปจากชีวิต นี่คือหนังที่ควรดูด้วยประการทั่งปวง เพราะนอกจากจะมีออสการ์ 8 ตัวรับประกันแล้ว ยังมีดนตรีคลาสสิคทีแสนไพเราะของนักประพันธ์ทั้งสองให้ได้ฟังกันด้วย (แน่นอนมีบางเพลงที่ต้องคุ้นบ้างละ) รับรองไม่ต้องปีนกระไดดูแน่นอน
    เรื่องนี้ผมให้ 4 ดาวครึ่งครับ

มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • แหยมยโสธร 2แหยมยโสธร 2เข้าฉายปี 2009 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
  • Astro BoyAstro Boyเข้าฉายปี 2009 แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
  • Couples RetreatCouples Retreatเข้าฉายปี 2009 แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Choice - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 11 ที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์กส์ อ่านต่อ»
  • Deadpool - มีการถ่ายคลิปความยาว 3 นาทีเมื่อเดือนมกราคมปี 2012 เพื่อใช้โน้มน้าวทางสตูดิโอให้นำเรื่องราวของ เดดพูล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2014 ผู้คนก็ได้โอกาสชมคลิปดังกล่าวและให้เสียงตอบรับในทางบวกมากจน Deadpool ได้สร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด โดยคลิปดังกล่าวเป็นที่นิยมมากจนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฉบับภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Vanguard Vanguard เรื่องราวการต่อสู้ไล่ล่าข้ามทวีปของทีมแวนการ์ด องค์กรรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติ นำโดย ถังฮั่วถิง (เฉินหลง) และสมาชิก...อ่านต่อ»