วิจารณ์ Amadeus

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 25 มี.ค. 48 12:52

    หนังอัตชีวประวัติ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องโลก โวลฟกัง อมาดิอุส โมสาสต์ ผ่านการเล่าเรื่องโดย ซาลิเอรี่ นักประพันธ์ดนตรีประจำวังหลวงของเวียนนา ศัตรูคู่อาฆาตของโมสาสต์ผู้ที่ทุกวิถีทางให้โมสาสต์พ้นไปจากชีวิต นี่คือหนังที่ควรดูด้วยประการทั่งปวง เพราะนอกจากจะมีออสการ์ 8 ตัวรับประกันแล้ว ยังมีดนตรีคลาสสิคทีแสนไพเราะของนักประพันธ์ทั้งสองให้ได้ฟังกันด้วย (แน่นอนมีบางเพลงที่ต้องคุ้นบ้างละ) รับรองไม่ต้องปีนกระไดดูแน่นอน
    เรื่องนี้ผมให้ 4 ดาวครึ่งครับ

มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • Black SwanBlack Swanเข้าฉายปี 2011 แสดง Natalie Portman, Mila Kunis, Winona Ryder
  • FasterFasterเข้าฉายปี 2011 แสดง Dwayne Johnson, Oliver Jackson-Cohen, Carla Gugino
  • True GritTrue Gritเข้าฉายปี 2011 แสดง Jeff Bridges, Hailee Steinfeld, Matt Damon

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Night Beyond the Tricornered Window The Night Beyond the Tricornered Window เรื่องราวของ โคซุเกะ (จุน ชิซง) พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพ...อ่านต่อ»