วิจารณ์ ปักษาวายุ

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 11 ต.ค. 51 16:49

  ความมันส์ก็OK แต่ความสมเหตุสมผล(บท) Effect CG นางเอก และการจบของเรื่อง ห่วยยยยยยยยยมาก (แต่ไม่เป็นไร ผมไม่ยึดถืออะไรมากกับ Effect และ CG แต่ยึดถือความมีเหตุมีผลกับการจบของเรื่อง) เรื่องนี้เล่นได้ถึงอารมณ์เหมือนกัน เรื่องนี้ผมดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ ทุนต่ำ แต่ถ้ามีภาค 2 ขอร้องว่า อย่าทำบทสุดจะบรมห่วยอย่างงี้เลย ให้ 8 คะแนน ดู 1 รอบเลิกดูเลย(แต่เอากลับมาดูอีกเพราะจะลองศึกษาหลายละเอียดหรือก็กลัวลืมเรื่องนี้) แต่ถ้าเทียบกับหนังไทยต้องถือว่าดี แต่ ถ้าเทียบกับ Holly Wood ไม่ต้องพูด บรมห่วยแตกสุดจะบรรยายเลย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 18 ก.ค. 49 18:01

  - ในเรื่องมันจะเอานางเอกมาเพื่อ........
  บางทีอาวิชัยแกคงอยากให้ลีน่ามาดูทฤษฎีนี้ก็ได้ เราคิดว่านะ
  - เราว่านาคอ่ะเนียนกว่าปักษาอีก ดูน่ากลัวกว่าเยอะ
  - ฉากไม่สมจริงเท่าไร เอาซากต้นไม้มาทับปักษา โอ่ย...มันดูไม่อลังเลย
  ภาค 2 เอาปักษาบินหนีไปแล้วก็ไปสู้กับนาคเหอะ
  - หน้าตามันไม่น่ากลัวเท่าไรเลย เหมือนนกกระจิบแถวบ้านเลย
  ขอน่ากลัวกว่านี้หน่อยนะคะพี่อ๊อฟมณทล ฉากอลังๆหน่อย
  - อยากให้มีภาค 2 อ่ะ แล้วก็อยากให้มีงบสร้างเยอะๆ
  หนังไทยจะได้พัฒนาและมีฉากที่อลังการกว่านี้ ดูแล้วมันไม่บิ้วเลย
  ปักษาติดกอไม้ นึกถึงหน่อไม้ในกอไผ่ นักแสดงหล่อค่ะ ถ้าจะมีภาค 2 เอาพี่เอ็กซ์มาเล่นด้วยนะคะ ประมาณว่ารอดตายอย่างไม่น่าเชื่อ
  แต่เวลาปักษาฆ่าอ่ะ ไม่ต้องทำให้คิดเองก็ได้ จะจิ้ม ทะลวง คว้านก็ทำไป เหอะ มันจะได้ดูโหดๆ น่ากลัวไปเลย นี่ดูแล้ว ปักษามันฉายรังสีอินฟราเรดใส่คนเหรอ หรือมันจะฆ่าจิกตบตาย

 • เมื่อ 18 ก.ค. 49 17:35

  เราว่าหนังก็ใช้ได้นะ ดาราก็แสดงดี ซาร่าก็แสดงได้โอเคเลยล่ะถึงแม้จะเป็นดาราใหม่ คนที่เล่นเป็นทิม overacting ดี จ้าง 200 แสดงอย่างกะ 1000 เล่นดี ได้อารมณ์เกินจริงดี ชอบ
  แต่ฉากระเบิดตึกแล้วทหารกระเด็นไม่ค่อยเนียนเลย
  ทั้งเรื่องดีมาเสียตรงนี้อ่ะ แถมให้พี่เอ็กซ์ไม่หล่อเลยเรื่องนี้ โห่ เซ็ง!!!!
  อ้ายตัวปักษามันก็ตายยาก พอจะตายก็ตายดื้อๆเลย
  พล็อตไม่สนุกเท่าไรนะ

 • เมื่อ 28 ส.ค. 48 15:41

  ตัวปักษาก็เนียนดีในหลายฉากโดยเฉพาะตอนที่ดึงปีกในตอนท้าย เนียนมากกก เเต่ฉากระเบิดไม่ค่อยสวยเท่าไรนัก ส่วนเนื้อเรื่องหลวมมาก ตัวละครหลายตัวน่ารำคาญ เอฟเฟ็คหนังไทยดีขึ้นเรื่อยๆตั้งเเต่หนังเรื่องตะลุมพุกที่สร้างภาพพายุเเละคลื่นได้ค่อนข้างเป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดทีเดียว

 • เมื่อ 28 ส.ค. 48 11:29

  ที่ปักษาวายุฉลาดและเจ้าเล่ห์มากก็ไม่แปลกหรอกครับ ก็รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นครึ่งคนครึ่งนก ถึงพระเอกจะบอกว่ามันเป็นสัตว์แต่มันก็มีความฉลาดแบบมนุษย์อยู่ตั้ง 50 % ในตำนานกล่าวว่าพญาครุฑเป็นเทพที่ทั้งฉลาดและแข็งแรงมาก เป็นผู้เดียวที่ต่อสู้กับพระนารายณ์แล้วพระนารายณ์ไม่สามารถเอาชนะได้ จนต้องทำสัญญาสงบศึก บางคนบอกว่ามันดูเป็นสัตว์ประหลาดมากกว่ามนุษย์ก็ไม่แปลกหรอกครับ ก็เขาบอกตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วว่ามันเป็นสัตว์ผ่าเหล่าที่ทั้งโหดเหี้ยม แข็งแรง และก็มีรูปร่างพิกลพิการแตกต่างจากพวก พูดง่ายๆก็คือมันเป็นครุฑมิวแทนท์นั่นแหละ สรุปแล้วเป็นหนังที่ยอดแต่ยังไม่ค่อยเยี่ยม แต่ผมรับรองว่าถ้าทำออกมาอีกผมจะดูอีกชัวร์

 • เมื่อ 28 ส.ค. 48 11:18

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น ขอเสริมอีกนิดครับ ซาวนด์ประกอบก็ทำได้ตื่นเต้นดีครับ เข้ากับตัวหนังมาก นักแสดงส่วนใหญ่ก็แสดงได้ถึงบทดี ส่วนที่นางเอกเล่นไม่ค่อยดีคงเป็นเพราะเป็นดาราใหม่น่ะครับ แต่ทั้งเรื่องนี่สงสารทิมจังอุตส่าห์รอดตายมาได้ตั้ง 2-3 หนแล้วก็ต้องตายจนได้ พี่หาญเท่มากๆ มาดแมนสมชายจริงๆ

 • เมื่อ 28 ส.ค. 48 11:14

  ที่นางเอกลังเลไม่โยนเล็บครุฑทิ้งคงเป็นเพราะนั่นเป็นของดูต่างหน้าพ่อของเขาล่ะมั้งครับ เป็นคุณจะทิ้งของที่พ่อแม่ที่ตายไปแล้วได้หน้าตาเฉยเลยเหรอครับ เป็นผมผมอาจจะทิ้งแต่คงขอทำใจหน่อยล่ะ ส่วนตัวครุฑผมว่าเยี่ยมมากพอๆกับตัวก็อดซิลล่าของฝรั่งเลย ผมเคยดูหนังสัตว์ประหลาดกราฟฟิกของเกาหลีกับฮ่องกงที่คล้ายๆปักษาวายุมาแล้วขอบอกว่าเห่ยกว่าของไทยมาก ชอบฉากที่ปักษาวายุบินออกมาจากใต้ดินแล้วกางปีกบังดวงจันทร์มากครับ ดูแล้วรู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่จริงๆ

 • เมื่อ 1 พ.ค. 48 21:57

  I rented 'GARUDA' from a Video Rental Shop in Japan. I don't much satisfy with plot story. But the affect scenes are great.

 • เมื่อ 14 เม.ย. 48 22:22

  พอดี search ชื่อตัวเองเล่นๆ ก็เลยลองเข้ามาดูน่ะครับ เหลือเชื่อมากๆครับที่ หนังเรื่องนี้ยังมีคนคุยถึงกันอยู่ ขอบคุณนะครับ ที่ชอบ นักสู้หาญ !!! ดีใจนะครับที่หลายคนชอบ แล้วก็ขอโทษแทนผู้กำกับด้วยนะครับ สำหรับคนที่เสียดายเงิน ครับ แต่ก็อย่างว่านะครับ หนังไทยแนวนี้ไม่ค่อยมี เพราะงบน้อย แล้ว ผกก. ก็คงมัวแต่เครียดเรื่อง ทำตัว ปักษา เลยไม่ค่อยมีเวลามาคิดเรื่องบท :) x

 • เมื่อ 6 ก.พ. 48 10:54

  เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่ากลัวเหมือนกัน แต่เนื้อหาเรื่องดีมาก

มีทั้งหมด 73 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • HancockHancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator GenisysTerminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Extraordinary Adventures of Adele Blanc-Sec - ผู้กำกับ ลุก เบส์ซง ชอบตัวละคร อะเดล บลอง-เซก ในหนังสือการ์ตูน Les Aventures extraordinaires d'Adele Blanc-Sec มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อติดต่อผู้เขียน ฌากส์ ตาร์ดี ก็พบว่าผู้กำกับคนอื่นกำลังจะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ทว่าภายหลังโครงการก็ยุบไป เพราะความเห็นของผู้กำกับคนนั้นไม่ลงรอยกับ ฌากส์ จากนั้น ลุก จึงติดต่อ ฌากส์ อีกครั้ง และใช้เวลาถึง 6 ปีในการโน้มน้าวใจให้เขายอมขายลิขสิทธิ์ให้ อ่านต่อ»
 • ตายทั้งกลม - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของบริษัท ไชน์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ออกฉายในวงกว้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ผีห่าอโยธยา ผีห่าอโยธยา ปีพุทธศักราช 2108 ท่ามกลางมหาศึกระหว่างอโยธยาและหงสา ยังมีคำบอกเล่าถึงโรคาพิบัติภัยครั้งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์มิได้จารึกไ...อ่านต่อ»