The Stoneraft
- ชื่อไทย4 อุบัติการณ์มหัศจรรย์
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย25 กรกฎาคม 2546
- นำแสดงFederico Luppi, Iciar Bollain, Gabino Diego
หลังจากที่รอยแยกของแผ่นดินในแถบเทือกเขาปิเรนิสเริ่มขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกาะอิเบเรียน เพนินซูลา เกิดการแยกตัวออกมาจากทวีปยุโรป ประชาชนที่อาศัยบนเกาะนั้นเหมือนถูกลอยแพ
หนุ่มสาว 5 คน โจอาน่า (แอนนา เปโดร), โจเซ่ (กาบีโน่ ดีเอโก้), มาเรีย (อีเซีย บอลเลน), โจควิม (ดีโอโก้ อินฟองเต้) และ เปโดร (ฟีเดรีโก้ ลุปปี) ก็พบกับปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติที่ยากเกินจะอธิบาย อาทิ ฝูงนกกลุ่มใหญ่ที่ติดตาม โจเซ่ ทุกฝีก้าว, โจอาน่า เพียงแค่เอาไม้เท้าลากเป็นเส้นบนพื้นดิน ก็ทำให้เกิดรอยแยกของแผ่นดิน, โจควิม มีพลังมหาศาล สามารถใช้มือเพียงข้างเดียวยกก้อนหินและทุ่มไปในทะเลได้อย่างง่ายดาย, มาเรีย มีเส้นด้ายโผล่ออกมาจากมือออกเธอ ชนิดที่ว่ายาวไม่มีที่สิ้นสุด และ เปโดร รู้สึกถึงอาการแผ่นดินไหวครั้งใหญ่
เมื่อเกาะดังกล่าวเริ่มล่องลอยไปยังอเมริกาตอนเหนือ ประชาชนจำนวนมากรู้ว่าการพุ่งชนครั้งใหญ่กำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จึงเตรียมที่จะอพยพออกจากเกาะ แต่หนุ่มสาวทั้งห้าคนยังคงอยู่เพื่อค้นหาคำตอบของเหตุการณ์ปริศนาทั้งหมด และปฏิบัติการเพื่อค้นหาความจริงร่วมกันก็เริ่มขึ้น
- กำกับโดย George Sluizer
- เขียนโดย Yvette Biro, Jose Saramago, George Sluizer
-
นำแสดงโดย
- Federico Luppi
- Iciar Bollain
- Gabino Diego
- ประเภท Drama
- ความยาว 117 นาที
- สร้างโดย Spain / Portugal / Netherlands
- จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
-
ชื่ออื่นๆThe Stonecraft
วันนี้ในอดีต
The Princess and the Frogเข้าฉายปี 2010
แสดง Anika Noni Rose, Bruno Campos, Michael-Leon Wooley
Agoraเข้าฉายปี 2010
แสดง Rachel Weisz, Max Minghella, Oscar Isaac
Frozenเข้าฉายปี 2010
แสดง Emma Bell, Shawn Ashmore, Kevin Zegers
เกร็ดภาพยนตร์
- Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Escape Room 2: No Way Out
คนหกคนมาพบว่าตัวเองโดนขังอยู่ในห้องเกมโหด ค่อยๆ พบว่าพวกเขามีอะไรบางอย่างเหมือนกันเพื่อที่จะรอดชีวิต ร่วมกับผู้รอดชีวิต...อ่านต่อ»