เกร็ดน่ารู้จาก Finding Nemo
เกร็ดน่ารู้
- แอนดรูว์ สแตนตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการได้ไปเยือน Marine World เมื่อปี 1992
- ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แอนิเมเตอร์ ของ พิกซ่าร์ ย้อนกลับไปศึกษาดูภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกเก่าๆ ของดิสนีย์ที่มีฉากใต้น้ำ อาทิ Pinocchio, The Sword in the Stone, Bedknobs and Broomsticks และ The Little Mermaid แต่ภาพยนตร์ที่มีอิทธิพลที่สุดในการแสดงออกถึงการเคลื่อนไหว คือ Bambi
- ปลาการ์ตูนเป็นปลาประเภท Rower ซึ่งเคลื่อนไหวด้วยการสะบัดครีบตามเส้นแนวนอน ดังนั้น เมื่อว่ายน้ำเร็วๆ ตัวปลาจะดูพลิ้วไหวและนุ่มนวล ส่วนปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าเป็นประเภท Flapper ซึ่งสะบัดครีบขึ้นลงในแนวตั้งตอนว่ายน้ำโดยตัวแทบจะไม่ขยับเลย จึงดูว่องไว ปราดเปรียว แต่นิ่งและเงียบเชียบ
วันนี้ในอดีต
แฮปปี้เบิร์ธเดย์เข้าฉายปี 2008
แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
Transporter 3เข้าฉายปี 2008
แสดง Jason Statham, Natalya Rudakova, Francois Berleand
Pride and Gloryเข้าฉายปี 2008
แสดง Colin Farrell, Edward Norton, Jon Voight
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
A Mermaid in Paris
เพราะทุกครั้งเขาเป็นฝ่ายถูกทิ้ง เลยเป็นอีกครั้งที่เขาไม่คิดจะเปิดใจ เกสปารด์ (นิโคลัส ดูโวแชลล์) หนุ่มนักแสดงในสถานบันเ...อ่านต่อ»