เกร็ดน่ารู้จาก Finding Nemo
เกร็ดน่ารู้
- แอนดรูว์ สแตนตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการได้ไปเยือน Marine World เมื่อปี 1992
- ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แอนิเมเตอร์ ของ พิกซ่าร์ ย้อนกลับไปศึกษาดูภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกเก่าๆ ของดิสนีย์ที่มีฉากใต้น้ำ อาทิ Pinocchio, The Sword in the Stone, Bedknobs and Broomsticks และ The Little Mermaid แต่ภาพยนตร์ที่มีอิทธิพลที่สุดในการแสดงออกถึงการเคลื่อนไหว คือ Bambi
- ปลาการ์ตูนเป็นปลาประเภท Rower ซึ่งเคลื่อนไหวด้วยการสะบัดครีบตามเส้นแนวนอน ดังนั้น เมื่อว่ายน้ำเร็วๆ ตัวปลาจะดูพลิ้วไหวและนุ่มนวล ส่วนปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าเป็นประเภท Flapper ซึ่งสะบัดครีบขึ้นลงในแนวตั้งตอนว่ายน้ำโดยตัวแทบจะไม่ขยับเลย จึงดูว่องไว ปราดเปรียว แต่นิ่งและเงียบเชียบ
วันนี้ในอดีต
Underworld: Rise of the Lycansเข้าฉายปี 2009
แสดง Michael Sheen, Bill Nighy, Rhona Mitra
ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเราเข้าฉายปี 2009
แสดง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, เปรม บุษราคัมวงศ์, ธนกฤต พานิชวิทย์
Revolutionary Roadเข้าฉายปี 2009
แสดง Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Kathy Bates
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน
เรื่องราวของ บุ๊ค (ธนายุทธ ณ อยุธยา) วัย 18 ปีและ นนท์ (นนทวัฒน์ โตมา) วัย 13 ปี เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับ...อ่านต่อ»