Beauty and the Beast

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2489
  • นำแสดงJean Marais, Josette Day, Marcel Andre
  • ภาพยนตร์เรื่องแรกของ ฌอง ค๊อคโต ที่ทำให้หลุดลอยเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการอีกโลกหนี่ง ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ที่ไร่ของสตรีโฉมงาม ซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่ซ้อนเร้นไปด้วยความงามที่เรียบง่ายเหมือนอย่างในผลงานทางศิลปะของศิลปิน เวอร์เมีย ความกลมกลืนกับสีสันที่เข้มข้นของทิวทัศน์ที่รายรอบอสูร ฝีมือการแต่งหน้าของ คริสเตียน เบอร์นาร์ด ทำให้ ฌอง มาเร่ เป็นอสูรร้ายที่สง่างาม

    ความเสียสละของโฉมงามในเรื่อง โจเซ็ต เดย์ นับเป็นสตรีที่มีโฉมงามสมกับบทบาทของโฉมงามในเรื่องจริงๆ มาเซล อองเดร์ย เล่นเป็นพ่อ มิเคล ออแคร์ เล่นเป็นพี่ชาย มิล่า พาเร็ลลี่ เล่นเป็นพี่สาว อาเลคานเป็นช่างถ่ายภาพยนตร์ จอร์จ ออริค เป็นผู้ประพันธ์ดนตรี และ เบอร์นาร์ด อยู่ฝ่ายศิลป์และเสื้อผ้า

  • กำกับโดย Jean Cocteau
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Jean Marais
    • Josette Day
    • Marcel Andre
    • Mila Parely
  • ประเภท Drama / Fantasy
  • ความยาว 95 นาที
  • สร้างโดย France
  • ชื่ออื่นๆ
    La Belle et La Bete

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»
  • Life - ตั้งใจออกฉายปีเดียวกับปีครบรอบการเสียชีวิตปีที่ 16 ของ เจมส์ ดีน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Monopoly of Violence The Monopoly of Violence เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»